[10/8/2021] 44% người dùng iPhone Mỹ muốn nâng cấp iPhone 13, Apple cử kỹ sư đến Hàn Quốc cho Apple Car, sắp ra mắt iOS 14.8…

Apple cử một nhóm kỹ sư đặc biệt đến Hàn Quốc để thảo luận về Apple Car
Apple car wheel icon feature blue
Các thông tin cho biết một nhóm kỹ sư đặc biệt thuộc dự án liên quan đến xe hơi Apple Car đã được cử đến Hàn Quốc để thảo luận về các cơ hội hợp tác với các tập đoàn LG, SK Group. Theo Digitimes, nhóm nhân viên này đảm nhiệm việc tìm kiếm các đối tác phù hợp cho chuỗi cung ứng Apple Car cũng như phát triển các đối tác thương mại cho xe tự hành.
Ngoài Digitimes, báo cáo độc lập khác từ The Korea Times cũng cho biết một lãnh đạo cao cấp của Apple cũng đến Hàn Quốc để thực hiện nhiệm vụ tương tự: “thiếu vắng sự hợp tác với các nhà cung cấp Hàn Quốc, Apple sẽ không thể hiện thực hóa kế hoạch xe điện”. Theo thông tin thì các cuộc thảo luận này vẫn chỉ ở giai đoạn khởi đầu. Các nguồn tin cho rằng Apple rất quan tâm đến pin Lithium Iron Phosphate, loại pin tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội so với Lithium Ion hiện tại.
44% người dùng iPhone ở Mỹ có ý định nâng cấp lên iPhone 13
Một khảo sát được thực hiện với hơn 3000 người dùng iPhone Mỹ cho biết có tới 44% có ý định nâng cấp lên dòng sản phẩm iPhone 13. Theo đó, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất sẽ là iPhone 13 với 38%, tiếp đến là iPhone 13 Pro Max với 31% trong khi iPhone 13 Pro là 24%. iPhone 13 mini có vẻ cũng sẽ không được quá nhiều người dùng quan tâm với chỉ 7% lựa chọn.
image3
Đáng chú ý hơn, khảo sát này cũng đưa ra những tính năng tin đồn của iPhone 13, và thứ làm khách hàng quan tâm nhất là màn hình mới với tần số quét cao 120Hz mang lại trải nghiệm mượt mà như iPad Pro. Tính năng thứ 2 khá đặc biệt: cảm biến vân tay dưới màn hình còn công nghệ Always On Display cho phép hiển thị một số nội dung ở màn hình khóa đứng thứ 3.
unnamed 1 1
Ngoài iPhone, 27% số người dùng khảo sát cho biết họ sẽ mua Apple Watch series 7 và chỉ 13% mua AirPods 3.
Parallels 17 đã hỗ trợ Apple Silicon
Parallels 17.png
Cuối cùng thì Parallels đã nâng cấp phần mềm ảo hóa của họ lên phiên bản 17 tối ưu cho chip Apple M1. Với Parallels 17, người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Windows 10 trên máy M1 một cách dễ dàng, đồng thời cho phép cài máy ảo Mac OS Monterey beta để thử nghiệm. Parallels 17 sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho Windows 11 và Mac OS Monterey khi hai hệ điều hành này phát hành chính thức.
Theo Parallels, máy ảo trên phiên bản 17 sẽ có hiệu năng xử lý OpenGL nhanh hơn 6 lần so với trước kia. Hơn thế nữa, với việc tối ưu cho Apple M1 thì máy ảo Windows sẽ khởi động nhanh hơn 20%, hiệu năng xử lý đồ họa DirectX11 cũng được cải thiện, hỗ trợ chip TPM ảo hóa để sử dụng với BitLocker, Secure Boot trên Windows 10/11. Parallels 17 cũng đồng thời tích hợp cơ chế Automatic Resource Manager đánh giá và khuyến cáo người dùng phân phối năng lực xử lý tối ưu cho các máy ảo và Mac OS chính.
Giá của Parallels 17 Pro là 99,99$ cho người dùng mới hoặc 49,99$ cho khách hàng cũ nâng cấp. Ngoài ra bạn có thể mua gói Standard giá 79,99$.
Có thể Apple sẽ ra mắt iOS 14.8 trước khi iOS 15 chính thức
E8HzicUVoAMkT5z
Trong bản Xcode mới nhất, các lập trình viên đã phát hiện ra một tùy chọn iOS 14.8. Điều này cho thấy rất có khả năng Apple sẽ đưa ra một bản nâng cấp mới cho iOS 14 trước khi bản iOS 15 công bố vào tháng 9 tới. Việc xuất hiện phiên bản nâng cấp thứ 8 của iOS là điều rất lạ, và nó sẽ phá vỡ truyền thống từ trước đến này của Apple khi các bản iOS trước đó đều chỉ dừng lại ở con số 7 (ví dụ iOS 13.7, iOS 14.7).
Tại WWDC 2021, Apple cho biết họ sẽ không “cưỡng ép” người dùng nâng cấp lên các bản iOS mới hoàn toàn, ví dụ như iOS 14 lên iOS 15. Họ vẫn sẽ đưa ra các bản vá bảo mật cho những ai lựa chọn ở lại với iOS 14. Khách hàng sẽ toàn quyền có quyền quyết định phiên bản hệ điều hành, một động thái mới so với chính sách từ trước đến nay của Apple.
Bình luận