AppleCare+ cho mua theo từng năm – Apple gỡ ứng dụng bàn phím khỏi App Store

Apple cập nhật gói AppleCare+ cho người dùng Mac, cho phép trả phí theo năm
43800 85199 210816 AppleCarePlus
Bloomberg vừa cho biết Apple đã cập nhật các gói bảo hành mở rộng AppleCare+ cho người dùng Mac, cho phép trả phí theo từng năm thay vì phải bỏ ra một số tiền rất lớn ngay từ đầu như trước kia. AppleCare+ là gói bảo hành nâng cao của Apple, không chỉ tăng thời gian bảo vệ máy lên 3 năm mà còn giúp người dùng được hỗ trợ từ xa nhanh chóng hơn qua điện thoại.
Trước kia, người dùng Mac phải trả rất nhiều tiền nếu họ muốn mua AppleCare+, chẳng hạn như người dùng MacBook Pro 16″ phải trả 380$ cho gói 3 năm. Nay thì Apple đã cho phép trả theo từng năm, giá 140$ hàng năm, có lợi hơn nếu khách hàng muốn đổi máy mới sau khoảng 1-2 năm sử dụng. Dù vậy, nếu khách hàng muốn được bảo hành thêm 3 năm như trước thì mức phí lại tăng thành 140*3=420$, mắc hơn 40$ so với gói cũ.
Ứng dụng iCloud cho Windows được cập nhật, hỗ trợ trình quản lý mật khẩu
icloud for windows updated 9to5mac.jpg copy
Sau một thời gian dài thì cuối cùng Apple cũng đã cập nhật ứng dụng iCloud cho Windows lên bản 12/5, hỗ trợ thêm trình quản lý mật khẩu, cho phép khách hàng truy cập, sao chép hay xóa, tìm kiếm mật khẩu lưu trên iCloud Keychain, giống người dùng iPhone, Mac hay iPad. Như vậy, với ứng dụng iCloud cho Windows, khách hàng sẽ có thể truy cập hình ảnh từ iCloud Photos, xem các file trên iCloud Drive, quản lý mật khẩu iCloud Passwords và truy cập iCloud email, danh bạ, lịch hay bookmarks.
Ứng dụng bàn phím FlickType bị nhà sáng lập gỡ khỏi App Store
41243 79987 710903AA 259B 4F17 A90A 44B0D2656ADF
Kosta Eleftheriot, nhà sáng lập của ứng dụng bộ gõ FlickType quyết định gỡ app của anh ấy ra khỏi App Store vì không thể “chịu đựng nổi sự khó khăn” của Apple. Kosta là người khá có tên tuổi trong làng lập trình iOS khi anh thường xuyên báo cáo các ứng dụng scam bị lọt lên App Store để ngăn cản chúng gây hại cho người tiêu dùng. Trong khi đó, FlickType ứng dụng được tạo ra cho người mù và người bị các tật về mắt, giúp họ nhập liệu dễ hơn.
Kosta cho biết ứng dụng FlickType thường xuyên bị Apple từ chối, kể cả khi họ chỉ chỉnh sửa nhỏ một số dòng lệnh để sửa lỗi và tăng hiệu năng hệ thống. Lý do Apple đưa ra là ứng dụng đòi quá nhiều quyền hệ thống để có thể hoạt động. Trước kia thì Apple từng nhiều lần từ chối các bản cập nhật FlickType vì các lý do tương tự nhưng sau đó lại cho phép. Chỉ trong một tuần trước thôi, Kosta đã phải liên hệ Apple tới 9 lần và càng về sau càng không có phản hồi.
Hồi tháng 3, Kosta đã kiện Apple vì cho rằng việc khai thác App Store như hiện tại là độc quyền và có thể tạo nền tảng cho các ứng dụng lừa đảo phát triển.
Bình luận