Cổ phiếu Apple cao nhất mọi thời đại – iPhone 13 sẽ có bộ nhớ khủng 1TB

SharePlay sẽ không sẵn sàng trên iOS 15, tvOS15, iPad OS 15 và macOS Monterey
SharePlay iOS 15.jpg
SharePlay là tính năng cho phép người dùng Apple chia sẻ các nội dung phim ảnh, âm nhạc, màn hình… với nhau nhằm tăng tính tương tác. Lấy ví dụ, khách hàng có thể cùng xem một bộ phim, bộ phim đó sẽ được đồng bộ thời điểm giữa tất cả các tài khoản tham dự qua FaceTime nhằm đảm bảo mọi người có thể thảo luận, chia sẻ trực tiếp. Đây là một trong những tính năng được nhắc đến rất nhiều khi Apple công bố nó tại WWDC21, nhất là khi tình trạng cách ly diễn ra rất nhiều trên toàn cầu.
Tuy vậy, có vẻ như Apple đã gặp một số trục trặc trong quá trình phát triển SharePlay, tính năng này sẽ tạm thời bị tắt trong các bản thử nghiệm iOS, iPadOS, tvOS và macOS mới nhất, đồng thời chưa thể kích hoạt trong các bản chính thức vào mùa thu năm nay. Có lẽ người dùng sẽ phải đợi đến cuối năm để thử nghiệm tính năng rất đáng chờ đợi này.
Cổ phiếu Apple vượt mốc 150$, cao nhất mọi thời đại
New AAPL all time high.jpg
Ngày hôm qua, cổ phiếu Apple đã đóng cửa ở mức 151,12$, qua đó đạt mức cao nhất mọi thời đại, và cũng là lần thứ 7 giá trị cổ phiếu Apple phá kỷ lục trong năm 2021. Mức giá kỷ lục này đạt được nhờ vào báo cáo tài chính quá tốt của Apple trong những tháng vừa qua, khi Quý 3 2021 có doanh thu 81,4 tỷ đô la Mỹ, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận cũng đạt 21,74 tỷ đô la Mỹ, gần như gấp đôi so với 11,25 tỷ cùng kỳ 2020.
Chuỗi cung ứng lại một lần nữa khẳng định iPhone 13 ra mắt vào tháng 9, có bản 1TB
ba943a1d the he iphone 13 1tb 1
Wedbush, công ty quản lý quỹ của Mỹ vừa đưa ra một bản ghi nhớ cho các nhà đầu tư, theo đó chuỗi cung ứng của họ cho rằng iPhone 13 chiếm 35-45% tổng số iPhone sản xuất ra trong quý 3 2021. Từ đó, Wedbush tin rằng iPhone 13 sẽ ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9 năm nay.
Các nguồn tin của Wedbush cũng cho rằng lượng hàng iPhone 13 mà Apple sẽ đưa ra thị trường trong năm nay là 90 triệu máy, cao hơn 10 triệu so với iPhone 12. Ngoài ra thì họ cũng nói thêm iPhone sẽ có bản 1TB, sử dụng cảm biến LIDAR trên toàn hộ các sản phẩm.
Apple cập nhật firmware cho remote Apple TV
siri remote 1
Apple vừa đưa ra một bản cập nhật mới cho chiếc điều khiển của Apple TV mới. Bản cập nhật này có tên mã 9M6772 thay cho 9M6336 cũ. Hiện tại chúng ta chưa biết bản cập nhật này sẽ thay đổi những gì nhưng khả năng cao là sửa lỗi và cải thiện hiệu năng.
Chúng ta cũng chưa biết Apple sẽ cập nhật firmware cho remote bằng cách nào, nhưng có thể nó cũng được cập nhật giống như AirPods, tức âm thầm tải về và cài đặt khi Apple TV ở chế độ ngủ đông.
Các thẻ Apple Card sẽ chỉ sử dụng chip vào 2029
apple card front back
Hiện tại các thẻ thanh toán Apple Card đang có cả ba hình thức là sử dụng dải từ cho các máy POS cũ và dùng chip/không dây cho những máy mới. Thẻ Apple Card hiện tại đều là Mastercard, và tổ chức phát hành thẻ này cho biết họ sẽ bắt đầu đưa ra lộ trình loại bỏ thẻ từ do những lo ngại về an ninh.
Từ năm 2024, các thẻ tín dụng và ghi nợ của Mastercard sẽ không còn bị yêu cầu phải trang bị dải từ ở hầu hết các thị trường, bao gồm cả châu Âu. Trong khi đó ở Mỹ thì yêu cầu này được hoãn đến 2027. Đến 2029, dải từ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn cho những thẻ tín dụng và ghi nợ mới ở Mỹ, trong khi các thẻ trả trước thì chỉ bị loại bỏ vào 2023.
Bình luận