Hệ điều hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 ra bản Public Beta – LG đầu tư gần 3 tỷ đô cho màn hình iPhone

Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Apple cho ra mắt phiên bản public beta thứ 5 của iOS 15, iPadOS 15, tvOS 15 và watch OS 8
Đúng một tuần sau khi ra mắt bản thử nghiệm thứ 4 thì Apple lại tiếp tục cho ra mắt bản thử nghiệm thứ 5 của các hệ điều hành mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Việc liên tục cập nhật các bản public beta cho thấy các hệ điều hành này đã rất gần ngày ra mắt.
Public beta là phiên bản mà người dùng cuối có thể thử, thay cho các phiên bản beta vốn chỉ dành cho lập trình viên. Về mặt lý thuyết, public beta sẽ đỡ lỗi hơn beta cho lập trình viên nhưng bạn cũng nên cẩn thận, thực hiện sao lưu dữ liệu nếu thử public beta trên máy chính. Theo lịch trình dự kiến trước đó, iOS 15 có thể sẽ ra mắt cùng lúc với iPhone 13, tức chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi.
LG đầu tư gần 3 tỷ đô la Mỹ cho các tấm nền OLED dùng trên iPhone và iPad
Năm 2020, Apple tăng số lượng đặt hàng tấm nền OLED từ LG lên gấp 5 lần so với 2019, giảm thiểu sự phụ thuộc vào Samsung trong chuỗi cung ứng. Tháng 7 vừa qua, chúng ta có rất nhiều thông tin về việc LG đang tiếp tục mua thêm những thiết bị cần thiết để gia tăng sản lượng tấm nền OLED cho các thiết bị Apple trong tương lại.
Tạp chí IT Home vừa tìm ra một số tài liệu cho thấy những tin đồn trên là đúng. Các tài liệu được nộp lên chính phủ Hàn Quốc cho thấy LG đang muốn mở rộng nhà máy của họ ở tỉnh Gyeonggi, đầu tư 2,81 tỷ đô la Mỹ với mục tiêu tăng gấp đôi số tấm nền OLED vừa và nhỏ vào năm 2024.
Trước đó, cũng có một tin đồn khác cho rằng Samsung đang thực hiện chuyển đổi một nhà máy của họ để tập trung vào các tấm nền OLED lớn hơn cho iPad và MacBook Pro.
Một thành viên tích cực của nhóm leak và jailbreak iPhone cho biết anh ta hoạt động như điệp viên hai mang cho Apple
Andrey Shumeyko là người khá tích cực trong các nhóm mua bán tin tức bí mật của Apple, mua bán các nguyên mẫu thử nghiệm (prototype) và jailbreak iPhone. Nhưng không ai có thể ngờ anh ta là một điệp viên 2 mang, cung cấp một số thông tin những người làm lộ tin tức cho Apple với mục đích kiếm tiền thưởng.
Dù vậy, sau khi cung cấp một số tin tức cho Apple mà không nhận được tiền thưởng như mong muốn, anh ta quyết định công khai mọi việc lên. Andrey Shumeyko cho rằng Apple đã lợi dụng anh ta mà không đưa ra bất cứ mức đền bù nào.
Trong các buổi phỏng vấn với Vice, Andrey Shumeyko đưa ra bằng chứng các email từ Global Security team, bộ phận chịu trách nhiệm cho các vấn đề an ninh của Apple. Các cuộc thảo luận giữa Andrey Shumeyko và Global Security team bắt đầu từ 2017, khi anh này cảnh báo Apple về việc lừa đảo của nhân viên Apple Store.
Vì Covid-19, Apple gặp khó khăn trong việc chuyển nhà máy sang Việt Nam
Do các vấn đề liên quan đến thuế quan từ phía Mỹ mà Apple và một loạt các công ty khác có ý định chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuy nhiên các báo cáo gần nhất cho biết kế hoạch này đã bị chậm lại vì Covid-19 cũng như Việt Nam chưa có đủ các nhân lực tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của Apple và các đối tác.
Theo kế hoạch ban đầu, AirPods 3 sẽ được sản xuất ở Việt Nam chứ không phải Trung Quốc như hiện tại. Đây là một điều khá đáng tiếc vì ngay từ đầu, rất nhiều AirPods đã được làm ở nước ta nhờ vào nhà sản xuất Inventec. Dù vậy thì dự kiến sẽ có khoảng 20% AirPods vẫn được chế tạo ở Việt Nam trong năm nay.
Bình luận