Có phải nhiều lúc bạn loay hoay không biết làm sao để tải một MV ca nhạc hay một video nào đó trên Youtube mà bạn vô tình thấy? Vì iOS là một hệ điều hành đóng nên chúng ta không thể truy cập vào file hay thứ gì tương tự để tải video và lưu vào trong iPhone được.

Thật may mắn là đã có những ứng dụng trên App store có thể giúp bạn làm điều này hoàn toàn đơn giản và miễn phí. Các bạn sẽ được hướng dẫn cách để tải video từ trang web và lưu nó vào iPhone trong bài viết này.

1. Ứng dụng Turbo File Manager and Browser hữu ích

Ứng dụng này không chỉ là một trình quản lý file để giữ các tập tin quan trọng trong điện thoại của bạn. Mà nó còn là một trình duyệt để bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web nào để tải video. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thực chất cách làm cũng rất đơn giản, mình sẽ để hướng dẫn ở bên dưới cho những bạn chưa biết nhé:

  • Đầu tiên là tải và mở ứng dụng, truy cập vào bất kỳ một trang web và mở một video lên. Ở đây mình sẽ dùng YouTube nhé.
Biểu tượng của ứng dụng
Biểu tượng của ứng dụng
  • Để phát video, nhấn play và trong lúc video đang phát, nhấn giữ vào video để mở menu của ứng dụng.

Chọn Tải về và chọn chất lượng video mà bạn muốn tải. Ngoài ra bạn cũng có thể tải video về dưới dạng file âm thanh có đuôi .MP3 nữa đó.

Lưu ý: Video có dung lượng càng lớn thì chất lượng video càng cao.

  • Tiếp theo, hãy nhấn vào menu ở góc trên bên trái màn hình và chọn tập tin.
Ấn vào biểu tượng tập tin
Ấn vào biểu tượng tập tin
  • Lúc này bạn sẽ nhìn thấy video mà bạn đã tải về ở trên sẽ xuất hiện ở đây, nhấn vào dấu ba chấm dọc ở bên phải video và chọn chia sẻ. Nhấn tiếp vào Lưu video từ menu chia sẻ.
Nhấn vào ba chấm xanh dọc như trên
Nhấn vào ba chấm xanh dọc như trên

Bạn hãy đồng ý khi ứng dụng yêu cầu bạn cho phép truy cập vào ứng dụng ảnh mặc định , như vậy mới có thể lưu được video vào máy. Turbo File Manager and Browser còn rất thuận tiện cho những máy dung lượng thấp tải video.

Bây giờ bạn hãy mở ứng dụng ảnh lên và kiểm tra xem video đã được thêm vào chưa nhé, đã xong rồi đó.

2. Ứng dụng Aloha Browser thuận tiện

Hoàn toàn miễn phí, ứng dụng Aloha có nhiều điểm mạnh những tính năng hữu ích khác. Ví dụ là tích hợp tính năng VPN không giới hạn, xem video ở chế độ boardcard / 360 độ, tải video / nhạc,…

Các bạn hãy làm như sau để có thể tải video từ trang web và lưu vào máy bằng Aloha:

  • Ấn vào biểu tượng để mở ứng dụng rồi truy cập vào một trang web bất kỳ và mở video mà bạn muốn tải.
Mở Aloha Browser
Mở Aloha Browser
  • Nút play cho phép chúng ta xem video và ấn giữ vào video thì menu của ứng dụng sẽ được mở.
Nhấn vào "play" để mở menu ứng dụng
Nhấn vào “play” để mở menu ứng dụng

Videos và Music chính là hai mục mà bạn có thể lư thoải mái có sẵn trong Aloha. Hãy nhấn vào tải video và chọn nơi mà bạn muốn lưu video lại, hoặc các bạn có thể nhấn vào nút tải về tại đây để không phải lưu vào thư mục nào nếu muốn.

Lưu ý: Aloha sẽ tự chọn chất lượng cho bạn là 480p

  • Chọn Tải về sau khi đã ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở giữa
Ấn vào "Tải về tại đây"
Ấn vào “Tải về tại đây”
  • Các thư mục và video mà bạn đã tải về sẽ được hiện ra để bạn thấy. Kéo sang phải và nhấn vào nút chia sẻ màu cam. Nhấn tiếp vào nút Lưu video từ menu chia sẻ.

Có một lưu ý nhỏ là bạn hãy cho phép ứng dụng truy cập vào kho ảnh của bạn để có thể lưu được video. Vậy là xong! Bạn đã lưu thành công video mà bạn muốn rồi.

Lời kết

Sau bài viết này thì bạn có thể lưu bất kì một video nào đó vào máy một cách thuận tiện và dễ dàng với hai ứng dụng trên rồi phải không? Cập nhật ngay các tin tức nóng hổi về công nghệ tại trang tin tức ShopDunk để biết được nhiều mẹo hay hơn nữa nhé.

SHARE