Thiết bị Apple mới sử dụng khung titan – iPad gen 9 dùng chip Apple A13

iDevices có thể sẽ sử dụng khung titan trong năm 2022
apple watch series 5 khung titanium
Tuy vậy, trong thời gian gần đây thì những tin đồn về titan ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là thông tin hồi tháng trước cho biết các thiết bị mắc tiền như iPhone 14 Pro Max của năm 2022 sẽ chuyển sang vật liệu này. Hợp kim titan cứng hơn, khó để chế tạo hơn rất nhiều. Apple sẽ phải sử dụng một quy trình hóa học phức tạp hơn để tạo bề mặt vật liệu sáng bóng hơn, đồng thời dùng lớp phủ oxide mỏng để chống bám vân tay.
iPad thế hệ 9 sẽ ra mắt vào tháng 9
ipad 8 ipados 14.jpg
Digitime cho biết Apple sẽ cho ra mắt iPad thế hệ thứ 9 vào tháng 9 năm nay. Sản phẩm này sẽ không có thiết kế đột phá nhưng được nâng cấp về sức mạnh xử lý nằm gia tăng lượng iPad bán ra. Một số thông tin trước đó cho biết iPad mới sẽ có tên mã J181, sử dụng chip Apple A13 thay cho A12 Bionic trên iPad 10.2″ hiện tại. Ngoài ra thì rất có thể Apple cũng sẽ làm cho iPad gen 9 mỏng hơn so với hiện tại.
Mac mini với thiết kế mới, nhiều cổng kết nối hơn sẽ ra mắt trong những tháng tới
mac mini chass.jpg
Nhà báo Mark Gurman từ Bloomberg cho biết iPad mini sẽ được cập nhật lên thiết kế mới trong nhiều tháng tới, sau khi các máy MacBook được nâng cấp. Mac mini cùng với MacBook Air và MacBook Pro 13″ là những thiết bị đầu tiên được sử dụng chip Apple M1, nhưng tất cả đều giữ nguyễn thiết kế cũ của thế hệ trước. Chính vì vậy mà sau khi MacBook Air đổi mới thiết kế vào năm sau, sẽ đến lượt Mac mini.
Trước đó, Jon Prosser, một YouTuber nổi tiếng cho biết Mac mini thế hệ mới sử dụng chip Apple M1X sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, nhìn hiện đại và có bề mặt giống kính hơn thay vì nhôm như hiện tại, đồng thời sử dụng nhiều cổng kết nối hơn thay vì bị giới hạn bởi chip M1 như hiện tại. Mac mini M1X sẽ có 4 cổng USB4/Thunderbolt 3, 2 cổng USB A, Ethernet và HDMI.
Apple đang thử nghiệm cảm biến vân tay trên màn hình, chưa xuất hiện trên iOS 13
fake mockup iphone xs touch id
Lại một thông tin khác từ Mark Gurman, nhà báo này nói rằng Apple đã thử nghiệm cảm biến vân tay trên màn hình nhưng quyết định không trang bị nó trên iPhone 13. Ông nói thêm rất có thể Apple sẽ không bao giờ mang tính năng này lên iPhone, khi họ tập trung vào việc cải thiện camera FaceID trên các thế hệ iPhone tiếp theo.
Theo đó, sẽ có 2 kiểu FaceID được ứng dụng, kiểu đầu tiên cho những thiết bị giá rẻ, giống với iPhone SE trong khi kiểu thứ 2 là FaceID tích hợp trực tiếp vào màn hình.
Việc trang bị cảm biến vân tay trên màn hình được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây vì Covid-19, người dùng thường xuyên phải đeo khẩu trang. Trên thực tế, Apple cũng đã bổ sung các tính năng giúp việc mở khóa thuận tiện hơn: tự động bật mật khẩu nếu người dùng đeo khẩu trang hoặc cho phép mở khóa nếu đeo Apple Watch.

 

Bình luận