Cập nhật iOS 15.0.2, Apple chiếm 9,3% doanh số máy tính toàn cầu

Các ứng dụng Google cho iOS sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế của Apple

Google apps isolated

Google sẽ từ bỏ thiết kế Material Design của họ cho các ứng dụng iOS mà chuyển sang sử dụng UIKit, theo ngôn ngữ thiết kế của Apple. Từ trước đến nay, các ứng dụng Google cho dù ở bất cứ nền tảng nào, từ máy tính, iOS, web đều chia sẻ một ngôn ngữ thiết kế chung, tương tự với phong cách thiết kế của Android nhưng Jeff Verkoeyen, giám đốc thiết kế của Google cho biết họ sẽ thay đổi điều đó.

Theo Verkoeyen, trước kia họ không thể sự dụng UIKit do “có một khoảng cách” giữa Material Design và UIKit, hệ quả là các ứng dụng Google càng ngày càng khác biệt so với ứng dụng iOS nguyên bản, mang lại một trải nghiệm thiếu đồng nhất so với các ứng dụng khác. Với iOS 14 trở đi, nhóm thiết kế của Google tin rằng UIKit đã đủ tốt để đáp ứng nhu cầu của họ.

Trong thời gian tới, người dùng sẽ thấy các ứng dụng Google trên iOS được cập nhật để phù hợp với iOS, đặc biệt là các thanh menu, nút tắt mở hay danh sách… Tuy vậy, Google vẫn sẽ giữ một số đặc điểm thiết kế riêng của họ nhằm tạo điểm nhấn cũng như duy trì tính đặc trưng riêng.

Số máy Mac bán ra tăng 14% trong quý 3

imac colors.jpg

Canalys vừa công bố báo cáo về thị trường máy tính trong quý 3/2021. Theo đó, toàn thị trường máy tính tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, đặt con số 84,1 triệu máy bán ra. Con số tăng trưởng chỉ 5% này khá thấp so với những quý trước đó, lý do là chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn bị khủng hoảng và không đủ đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất.

screenshot 2021 10 11 at

Với Apple, Canalys ước đoán có 7,82 triệu máy Mac được bán ra trong quý này, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp Apple chiếm 9,3% tổng số máy tính bán ra trên toàn cầu. Hiện tại, Apple đang là nhà sản xuất máy tính lớn thứ 4 trên thế giới, sau Lenovo, HP và Dell.

iOS 15.0.2 sửa hàng loạt lỗi trên iPhone

FBBDA166 5DAF 4183 89D5 D67F196FA7D4 1 201 a 815x1024 1

Rạng sáng nay, 12/10, Apple đã đưa ra bản cập nhật iOS 15.0.2 sửa hàng loạt lỗi trên các máy dùng iOS 15, đặc biệt là các lỗi làm ảnh hưởng đến Find My. Lỗi Find My làm cho một số người dùng AirTag mất kết nối với iPhone, đồng thời các ốp lưng Leather Wallet mới cũng không hoạt động.

Ngoài ra, các lỗi liên quan đến CarPlay hay lưu trữ hình ảnh từu iMessage cũng được sửa.

Bình luận