Apple đang tuyển dụng kỹ sư cho homeOS, vẫn tiếp tục nghiên cứu microLED cho máy Mac

Apple cập nhật HomePod 15.1.1 sửa lỗi Podcast

Nếu đang dùng HomePod thì bạn có thể cập nhật lên phiên bản 15.1.1 mà Apple vừa đưa ra rạng sáng nay, giờ Việt Nam. Phiên bản cập nhật của Apple chủ yếu sửa lỗi không nghe được Podcast trên HomePod 15.1.1, chưa rõ bản cập nhật này có sửa thêm lỗi nào không nhưng nó ra mắt chỉ vài ngày sau tvOS 15.1.1. Phiên bản HomePod 15.1.1 có tên mã 1A2591, bạn có thể cập nhật trong ứng dụng Home. 

Ứng dụng TestFlight cho Mac chính thức ra mắt

apple developer app banner

Apple vừa công bố phiên bản chính thức của ứng dụng TestFlight cho phép người dùng thử các bản thử nghiệm của ứng dụng trên macOS. TestFlight từng là một công ty startup để người dùng cài đặt thử các ứng dụng iOS lên máy của họ trước khi phát hành chính thức nhằm báo lỗi, cải tiến sản phẩm. Sau đó, họ được Apple mua lại, ứng dụng để thử phần mềm trên iOS và giờ là macOS. 

Người dùng TestFlight có thể mời tối đa 10.000 khách hàng thử nghiệm thông qua email hoặc link đăng ký.

Apple Fitness+ có thể sẽ có thêm nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh

45457 88468 Fitness Plus

Phó Chủ Tịch phụ trách mảng Fitness của Apple, Jay Blank nói rằng dịch vụ này mới chỉ đang ở những bước khởi đầu và công ty sẽ luôn mở rộng cửa để chào đón những nội dung không phải tiếng Anh. Hiện tại Apple Fitness+ mới chỉ có mặt trên 15 quốc gia khác nhau, khá ít so với quy mô toàn cầu của Apple. 

Apple tiếp tục hoãn kế hoạch ra mắt MacBook sử dụng OLED, microLED đang được nghiên cứu

First OLED MacBook delayed says report.jpg

Hiện tại Apple đang sử dụng tấm nền IPS LCD trên các máy tính của họ, trừ hai chiếc MacBook Pro mới ra mắt dùng mini-LED tiên tiến và có chất lượng hiển thị cao hơn. Các nguồn tin cho biết trước kia thì Apple dự định sẽ nâng cấp cho MacBook Pro sử dụng OLED vào năm 2025 để đạt chất lượng hiển thị cực cao trong khi vẫn giữ độ mỏng thấp, giống với iPhone. Tuy nhiên, các thông tin mới từ chuỗi cung ứng nói rằng lịch dự kiến này đã bị chậm lại.

samsung microled tv.jpg

Trước đó, người ta tin rằng iPad sẽ chuyển sang OLED vào 2024 và Mac là 2025, giờ thì có thể cả hai sẽ bị đẩy lùi một năm sang 2025 và 2026. Ngoài ra, Nikkel cũng đưa ra một thông tin bất ngờ về việc Apple vẫn đang tiếp tục nghiên cứu microLED chứ không bị chậm lại do chuỗi cung ứng toàn cầu. MicroLED trong tương lai có thể sử dụng các bóng với kích thước 100 micron, cực nhỏ, mang lại màu sắc tốt hơn mà không cần dùng bộ lọc, sáng hơn, tiêu thụ năng lượng tốt hơn so với OLED và cũng không bị hiện tượng lưu hình. Apple đã từng rất quan tâm đến microLED từ 2014 nhưng nếu áp dụng với các sản phẩm thì nhiều khả năng họ sẽ bắt đầu với Apple Watch trước, sau đó là iPhone, iPad rồi mới đến Mac. 

Apple tuyển dụng nhân sự cho homeOS? quyết tâm làm mới mảng nhà thông minh

apple tv homepod mini 9to5mac.jpg

Tại WWDC21, Apple đã đăng tải một thông báo tuyển dụng mới về homeOS, có thể là hệ điều hành cho nhà thông minh của họ. Tuy nhiên, sau đó Apple đã thay thế vị trí này bằng một việc có liên quan đến tvOS và HomePod, cho thấy công ty đang “cố gắng che dấu” khỏi lộ diện với công chúng. Giờ thì cái tên homeOS này lại xuất hiện trong một bản tuyển dụng về kỹ sư Giao Diện Người Dùng cao cấp cho Apple Music, làm việc với watchOS, tvOS và homeOS. 

Vẫn chưa biết homeOS sẽ áp dụng cho phần cứng nào, có thể là một hub trung tâm điều khiển toàn bộ thiết bị thông minh trong gia đình.

Bình luận