3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple hình 1
Apple Pay.

3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple. Tất cả mọi dịch vụ thanh toán đều trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hôm giới thiệu điện thoại mới của Apple, do cái bóng quá lớn của iPhone 6 mà đại đa số chúng ta không để ý đến Apple Pay trong khi đây có thể là tương lai của việc thanh toán bằng thẻ khi mua sắm. Nói một cách đơn giản thì Apple Pay sẽ xóa đi những lo âu về việc lộ thông tin thẻ ngân hàng trong lúc cà thẻ để thanh toán. Trong suốt toàn bộ quá trình thanh toán, bạn không cần phải dùng thẻ ngân hàng, chỉ cần đưa điện thoại đến gần máy tính tiền là xong, mọi dữ liệu về thẻ cũng như thông tin mua hàng đều sẽ được giữ kín.

3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple hình 1
Apple Pay.

Theo tin tức thu được, CEO của Apple, ông Tim Cook cho biết có 1 triệu người dùng kích hoạt dịch vụ Apple trong vòng 72 giờ sau khi ra mắt gói dịch vụ này, nhiều hơn so với lượng người dùng các dịch vụ tương tự khác. Tuy nhiên, để dễ dàng sử dụng và tiếp cận đơn giản hơn, có một vài lời khuyên cài đặt mà người dùng cần biết.

Dưới đây là thông tin chi tiết về 3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple.

1. Lựa chọn một thẻ khi thanh toán

Đây là một trong 3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple. Có hai cách để thanh toán bằng Apple Pay qua thiết bị kết nối NFC. Đầu tiên, chạm vào iPhone để lấy dấu vân tay ở nút Touch ID. Sau đó, dấu ngón tay này sẽ được dùng để xử lý khi thực hiện thanh toán.

Cách thứ hai là không cần dùng Touch ID ở bước đầu mà là dùng danh sách chấp nhận tài khoản thẻ Apple Pay mà bạn đã thiết lập trước đó. Bạn chọn thẻ dùng cho các giao dịch, đặt ngón tay vào Touch ID và hoàn tất việc mua hàng.

2. Những chi tiết giao dịch

Apple Pay không phải là một hình thức thanh toán thông thường như cửa hàng bán lẻ. Các nhà phát triển có thể thêm Apple Pay và ứng dụng iOS, làm cho nó thân thiện thiện và có khả năng đặt hàng xuyên suốt Uber, hoặc mua một bộ vỏ mới cho iPad Air 2 trong cửa hàng ứng dụng Apple Store bằng cách dùng vân tay của mình.

Để rút ngắn thời gian cho những lần sử dụng Apple Pay thanh toán sau đó, bạn nên thêm thông tin hóa đơn và vận chuyển vào tài khoản của mình.

3. Vô hiệu hóa cảnh báo

3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple hình 2
Vô hiệu hóa cảnh báo.

Một số nhà cung cấp dịch vụ đưa ra những cảnh báo tức thời khi một giao dịch Apple được thông qua. Điều này có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền chẳng hạn. Nếu thực là như vậy, bạn có thể vô hiệu hóa những cảnh báo này ngay trên những thông tin căn bản của thẻ.

– Khởi chạy ứng dụng Settings.

– Tìm và chọn Passbook & Apple Pay.

– Chọn thẻ mà bạn muốn vô hiệu hóa các cảnh báo.

– Di chuyển Card Notifications trượt sang vị trí Off.

Lưu ý là bạn sẽ cần phải cài đặt độc lập mỗi thiết bị dùng Apple Pay. Bởi vì Apple lưu trữ thông tin thanh toán của bạn trong “khu vực an ninh”, nó không được đồng bộ giữa các thiết bị như là Passbook Passes.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 3 mẹo dùng Apple Pay một cách hiệu quả nhất cho người dùng Apple. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

SHARE