iPhone 13 hỗ trợ kết nối vệ tinh – Apple sửa miễn phí iPhone 12 hư loa

iPhone 13 có thể nhắn tin và gọi điện mà không cần kết nối vào mạng di động?
apple in space.jpg
Báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết có thể Apple sẽ trang bị khả năng bắt sóng vệ sinh LEO (low earth orbit) trên iPhone 13, cho phép sản phẩm này nhắn tin và gọi điện ở nơi không có sóng mạng thông thường. Trước kia từng có tin đồn Apple cân nhắc công nghệ này từ năm 2019 nhưng đây là lần đầu tiên người ta thấy thông tin nó sẽ ứng dụng trên iPhone.
Ming-Chi Kuo cho rằng LEO sẽ được Apple sử dụng trên Apple Car, kính thực tế tăng cường Apple AR hay các phụ kiện IoT khác. Trên iPhone 13, Apple sẽ sử dụng một phiên bản modern tùy biến dựa trên nền chip X60 của Qualcomm để hỗ trợ LEO. LEO cũng là công nghệ mà các trạm kết nối Internet vệ sinh của Elon Musk sử dụng.
Tim Cook sẽ muốn ra mắt một loại sản phẩm lớn nữa ở Apple trước khi rời khỏi công ty
44077 85695 129 hero
Có vẻ như Tim Cook, vị CEO đáng kính của Apple đã ấn định thời gian mà ông từ nhiệm. Thông tin từ Bloomberg cho biết trong nội bộ Apple đang có những tin đồn về Cook, ông sẽ dẫn dắt công ty ra mắt một hạng mục sản phẩm mới nữa trước khi rời khỏi. “Cook tin rằng việc điều hành một công ty ở thung lũng Silicon nên dành cho những người trẻ tuổi”.
Chúng ta không biết hạng mục sản phẩm cuối cùng mà Tim Cook muốn giới thiệu, nó có thể là xe thông minh hoặc kính thực tế tăng cường, sản phẩm dự đoán sẽ chỉ ra mắt vào 2025-2028. Hồi tháng 4, trong một cuộc phỏng vấn thì Tim Cook nói rằng: “10 năm nữa ư, có lẽ không đâu”. “Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi đang rất hạnh phúc và chưa biết ngày sẽ ngừng làm việc ở đây. Nhưng 10 năm là khoảng thời gian quá dài – có lẽ tôi sẽ không làm thêm 10 năm nữa đâu”.
Apple công bố chương trình sửa chữa cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro bị lỗi loa
iphone 12 pro
Apple cho biết họ sẽ thay thế và sửa chữa miễn phí cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro bị lỗi loa, các thiết bị này được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021. “Apple nhận ra là có một tỉ lệ rất nhỏ các máy iPhone 12 và 120 Pro gặp vấn đề về loa do một thành phần bên trong có thể bị rơi ra”. “Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh khi gọi điện, nó có thể cần được kiểm tra”.
Bình luận