Người dùng Mỹ tin Amazon và Google hơn Apple, sắp có iPhone 13 sản xuất ở Ấn Độ

Nhà máy Ấn Độ sẽ sản xuất iPhone 13 vào tháng 2/2022

iPhone 12 Made in India

Báo cáo từ Economic Daily News cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 13 ở Ấn Độ từ tháng 2/2022, qua đó tiến gần hơn với mục tiêu giảm 15-30% số iPhone sản xuất ở Trung Quốc. Dự kiến iPhone 13 ở Ấn Độ sẽ được Foxconn sản xuất ở Chennai, bao gồm iPhone 13 thường và iPhone 13 mini. 

Hiện tại, iPhone 11 và 12 Ấn Độ cũng đang được Foxconn sản xuất, trong khi iPhone SE thì xuất ra từ nhà máy của Wistron ở Bengaluru. Vài ngày trước, nhà máy iPhone 12 của Foxconn đã bị ngừng sản xuất do ngộ độc thực phẩm. Có đến 150 công nhân bị ảnh hưởng bởi vụ ngộ độc này nên bộ lao động Ấn Độ phải vào cuộc. 

1/4 điện thoại 5G bán ra là của Apple

Xiaomi hits a wall Q3 2021

Thống kê số điện thoại bán ra trong quý 3/2021 cho thấy gần 1/4 số điện thoại hỗ trợ 5G bán ra là của Apple, theo sau đó là Xiaomi, Samsung và Oppo. Đây là điều có thể hiểu được khi gần như toàn bộ các sản phẩm Apple bán ra là điện thoại 5G. Đáng chú ý là sau khi tách khỏi Huawei, Honor cũng đã trở thành nhà sản xuất điện thoại 5G có tốc độ tăng trưởng cao nhất, tăng 194% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Có vẻ như Apple đang chuẩn bị sản xuất iMac 27” mới, chưa rõ là LED hay miniLED

24 and 27 inch imacs

Dẫn nguồn từ chuỗi cung ứng, Digitimes nói rằng Apple đang bắt đầu chuyển các linh kiện cần thiết đến những nhà sản xuất cho họ nhằm lắp ráp iMac mới, dự kiến ra mắt trong nửa đầu 2022. Có rất nhiều thông tin cho rằng iMac 27” mới sẽ sử dụng màn hình miniLED, hỗ trợ ProMotion nhưng Digitimes nói rằng chiếc máy này vẫn sẽ dùng màn hình LED thường.

Rất có thể, iMac 27” cơ bản sẽ là phiên bản LED trong khi các bản cao hơn sẽ dùng miniLED. 

Người dùng Mỹ tin Amazon và Google trong việc quản lý dữ liệu cá nhân hơn là Apple

internet trust survey

Washington Post vừa thực hiện một khảo sát với hơn 1000 người dùng Internet ở Mỹ về niềm tin với Facebook, TikTok, Instagram, Whatsapp, YouTube, Google, Microsoft, Apple và Amazon về “tính trách nhiệm” khi xử lý dữ liệu khách hàng và lịch sử duyệt web. Theo đó, khách hàng sẽ chọn “rất tin tưởng”, “khá tin”, “không tin lắm”, “không tin chút nào” để đưa ra ý kiến của mình về các công ty này.

18% đáp viên chọn rất tin Apple, 26% là khá tin. Các con số tương tự với Google là 14% và 34% trong khi Amazon là 14% và 39%. Tính tổng thể, 44% đáp viên tin Apple so với 48% Google và 53% Amazon. Tệ nhất là FaceBook khi 72% không tin họ, TikTok là 63%. 

Bình luận