[4/8/2021] Apple tái thiết kế trang bán hàng trực tuyến, nâng cấp card đồ họa cho Mac Pro, mở rộng thử nghiệm xe tự hành…

Hôm nay là một ngày tuyệt vời cho Apple và những ai thích sản phẩm của họ khi Apple chính thức tái thiết kế lại toàn bộ website bán hàng với mục tiêu đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Các nội dung cập nhật của ngày 4/8 bao gồm:
Apple tái thiết kế trang bán hàng online, bổ sung thêm tab Store trên www.apple.com
YeuApple.com 4 8 2021 Apple Store 2YeuApple.com 4 8 2021 Apple Store
Apple từng dành một tab riêng cho cửa hàng trực tuyến của họ nhưng lại gỡ ra và giờ thì họ mang nó quay trở lại. Trang bán hàng trực tuyến mới của Apple được tái thiết kế theo hướng trực quan hơn cho từng dòng sản phẩm khác nhau, đồng thời bổ sung thêm các mục mới như Hỗ Trợ người dùng, hay làm nổi bật các tính năng mới của sản phẩm.
Apple thay đổi giá ứng dụng trên App Store tại một số quốc gia, Việt Nam vẫn giữ nguyên
Một tin vui khác cho người dùng kho ứng dụng App Store tại các quốc gia sử dụng Euro, Anh và Nam Phi là Apple sẽ giảm giá ứng dụng tại các quốc gia này do tỉ giá tiền tệ được thay đổi. Tuy vậy một số quốc gia khác như Georgia và Tajikistan sẽ bị tăng giá do các điều khoản thuế mới tại những quốc gia này.
Mac Pro được nâng cấp card đồ họa mạnh hơn 23-84% so với thế hệ cũ
YeuApple.com 4 8 2021 Mac pro GPU
Người dùng Apple chuyên nghiệp, cần khả năng xử lý đồ họa vượt trội của Mac Pro sẽ có những tùy chọn mới mạnh hơn từ 23% đến 84% so với trước kia nhờ vào các chip Radeon Pro W6800X, W6800X Duo và W6900X hoàn toàn mới. Các card đồ họa sử dụng module MPX này có giá lần lượt là 2400$, 4600$ và 5600$ với lần lượt 32GB, 64GB và 32GB RAM, sử dụng vi kiến trúc RNDA2 của AMD.
Apple mở rộng thử nghiệm xe tự hành tại California
YeuApple.com 4 8 2021 Apple car
Thông tin từ macReport cho biết hiện tại Apple đang có 69 chiếc xe tự hành tại bang California, nơi họ đặt trụ sở. Tuy nhiên, có vẻ như họ sẽ sớm nâng cấp lên 92 xe trong thời gian tới để mở rộng việc thử nghiệm các xe tự lái. Apple từng có 66 tài xế thử nghiệm xe tự hành vào cuối 2018, nhanh chóng nâng lên 154 vào 2020 nhưng sau đó cắt giảm chỉ còn 76. Hồi tháng 3, Apple đã nộp hàng loạt bằng phát minh liên quan đến hệ thống thống tự lái trong tối kết hợp sóng hồng ngoại tầm gần, hồng ngoại tầm xa cũng như một loạt các cảm biến khác nhau để “mang lại khả năng nhìn thấy trong đêm tốt hơn 3 lần mắt người”. Hy vọng chúng ta sẽ thấy các xe tự hành của Apple hoặc các xe ứng dụng nền tảng này trong 4-6 năm nữa.
Apple khảo sát về iPad, có câu hỏi quan trọng về màn hình iPad mini
Apple vừa thực hiện một khảo sát ở thị trường Trung Quốc về iPad, trong đó họ ý kiến người dùng về màn hình của iPad mini liệu có lớn quá hay nhỏ quá, hay liệu người dùng có sử dụng các phụ kiện như bút viết, bàn phím, loa, vỏ bảo vệ…. cho iPad mini. Việc thực hiện khảo sát là điều không hề mới khi Apple từng lấy ý kiến người dùng xem có nên trang bị cục sạc trên iPhone 12 trước khi quyết định loại bỏ nó ra khỏi hộp. Với những câu hỏi trên, nhiều khả năng iPad mini mới sẽ có màn hình lớn hơn và trang bị thêm nhiều phụ kiện như Apple Pencil nhỏ, bàn phím riêng.
Apple bán ra Magic Keyboard với cảm biến vân tay, chỉ hỗ trợ Mac M1
YeuApple.com 4 8 2021 Magic Keyboard TouchID
Bàn phím Magic Keyboard vốn chỉ được trang bị kèm với một số phiên bản iMac M1 nhưng Apple đã chính thức bán ra hành cho người dùng Mac mini, MacBook có nhu cầu nâng cấp. Sản phẩm này sẽ có giá 149$ tại thị trường Mỹ cho phiên bản không phím số và 179$ cho bản có phím số. Nếu bạn đang có ý định mua thì hãy lưu ý là Magic Keyboard với cảm biến vân tay chỉ hoạt động với các máy dùng Apple Silicon, bao gồm MacBook Pro M1, MacBook Air M1, Mac mini và iMac.
Bình luận