Sự kiện iPhone 13 vào ngày mai là một trong 2 sự kiện cuối năm của Apple, xuất hiện thông tin mới về Apple Watch series 8

Sẽ có 2 sự kiện Apple từ nay đến cuối năm
Screen Shot 2021 09 13 at 17.08.31
Ngày mai, 14/9/2021, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt iPhone 13 và Apple Watch series 7 cũng như iPad gen 9. Có lẽ chính vì vậy mà những ngày qua chúng ta thấy các tin đồn về thiết bị Apple mới dồn dập xuất hiện từ những nhà báo, trang tin uy tín. Bloomberg nói rằng từ đây đến cuối năm sẽ có 2 sự kiện, bao gồm cả việc giới thiệu iPhone 13 vào ngày mai. Như vậy, rất có thể Apple sẽ sớm tổ chức thêm một sự kiện nữa vào tháng 10 để cho ra mắt MacBook Pro 14″ và 16″ mới, iPad mini mới và có thể là cả Airpod 3. Trong quá khứ, Apple từng thậm chí tổ chức 3 sự kiện liên tiếp vào các tháng cuối năm để ra mắt sản phẩm mới nên sẽ không ngạc nhiên nếu họ quyết định tách riêng iPad và MacBook vào các tháng tới.
Claimed AirPods 3 renders.png
Nói về AirPod 3, sản phẩm này dự kiến sẽ có giá cao hơn so với 159$ của Airpod 2, hoặc Apple sẽ duy trì mức giá này cho AirPod 3 và hạ giá AirPod 2 nhằm mở rộng thị trường. Theo các đồn đoán, AirPods 2 sẽ có thiết kế mới với phần đuôi ngắn hơn, gần giống với AirPods Pro nhưng không hỗ trợ chống ồn chủ động. Người dùng AirPods Pro sẽ phải đợi đến giữa năm sau để có bản nâng cấp cho riêng mình, các thông tin nói rằng sản phẩm nãy sẽ gọn hơn trước và tích hợp thêm các cảm biến để theo dõi chuyển động.
Về phần MacBook Pro mới, hai sản phẩm này sẽ có chip M1X, sạc MagSafe, màn hình miniLED và không có Touch Bars, sử dụng thiết kế phẳng giống với các sản phẩm Apple hiện tại.
Apple Watch series 8 bổ sung thêm cảm biến đo nhiệt độ
Apple watch series 6
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple Watch series 8 vào năm 2022 sẽ được bổ sung thêm một loạt các cảm biến mới, trong đó có cảm biến đo nhiệt độ cơ thể và đặc biệt là đo đường huyết. Đây là những tính năng rất phức tạp, từng được đồn đại nhiều nhưng chưa bao giờ Apple thành công trong việc tích hợp vào sản phẩm.
Apple từ bỏ kế hoạch về Apple TV giá rẻ theo kiểu Amazon Fire TV Stick hay Google Chromecast with Google TV
Apple TV Stick vs Box Feature
Các thông tin nội bộ Apple nói rằng từ 2018 đến nay, Apple đã nghiên cứu về một thiết bị dongle giá rẻ kiểu Amazon Fire TV Stick hay Google Chromecast với mục đích mở rộng đối tượng khách hàng cho dịch vụ Apple TV+, khi mà Apple TV có giá lên tới 149$. Dự án này được dẫn dắt bởi Tim Twerdahl, người đã từng thực hiện các dự án tương tự ở Netflix hay Amazon.
Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đã kết thúc, các tin đồn cho rằng Greg Joswiak và Phil Schiller đã ngưng kế hoạch này lại, kiên quyết ngăn cản nó vì lo ngại việc chế tạo các thiết bị giá rẻ, lợi nhuận thấp sẽ làm hỏng hình ảnh cao cấp của Apple. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng tạo ra ứng dụng Apple TV+ cho các nền tảng khác như Samsung, Roku, Amazon, Sony hay Microsoft. Apple thậm chí cũng đã tranh luận rất nhiều về việc sẽ cho phép logo của họ đặt lên sản phẩm của một công ty khác, chẳng hạn như nút Apple TV+ trên điều khiển của Roku.
Bình luận