AirPods 3 ra mắt vào tuần sau, Apple Watch series 7 dùng sạc nhôm

Apple Watch series 7 dùng sạc C, nhôm thay vì USB A và nhựa

apple watch series 7 charging puck 9to5mac.jpgTrên Apple Watch Series 7 thì sạc nhanh là một trong những tính năng mà Apple nhắc đến nhiều nhất. Theo đó, sản phẩm này sẽ sạc nhanh hơn 33% so với trước kia, đặt 80% chỉ trong 45 phút. Để có thể làm được điều này thì Apple đã phải nâng cấp sạc cho series 7, dùng khung nhôm thay vì nhựa như trước kia và chuyển sang dùng cáp USB type C. 

apple watch series 3 diagnostic port

Ben cạnh đó, người ta cũng phát hiện Apple đã loại bỏ cổng chẩn đoán vốn bị ẩn trên Apple Watch. Cổng này thường được bộ phận hỗ trợ của Apple sử dụng để chẩn đoán, kiểm tra Apple Watch nhưng trên Series 7 thì Apple bổ sung thêm module truyền tải không dây 60.5GHz nhằm thay thế.

Apple cập nhật iOS 15.1 beta 4 và Mac OS beta cho các thiết bị, dự kiến ra mắt iOS 15.1 vào tuần 25/10

macos monterey hero.jpg

Apple vừa cập nhật bản iOS 15.1 beta 4 cho các thiết bị của họ cũng như Mac OS Monterey beta 10. Ngoài ra người dùng HomePod, tvOS và watchOS cũng đều được nâng cấp lên các bản thử nghiệm tương ứng. 

  • iOS 15.1 Developer Beta 4
  • watchOS 8.1 Developer Beta 4
  • tvOS 15.1 Developer Beta 4
  • HomePod 15.1 Beta 4
  • macOS Monterey 12 Beta 10

Bản cập nhật iOS 15.1 chính thức dự kiến sẽ vá lỗi khai thác Bluetooth LE để xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone và iPad từ xa mà người dùng không thể can thiệp. Bản cập nhật này còn bổ sung thêm các tính năng quan trọng cho iPhone 13 Pro như ProRes hay tắt mở chế độ auto macro. Dự kiến nó sẽ chính thức ra mắt vào tuần lễ ngày 25/10, một tuần sau sự kiện giới thiệu MacBook mới.

Universal Control beta.jpg

Ngoài ra, trong bản thử nghiệm macOS Monterey beta 10 thì chúng ta cũng thấy Apple đang ẩn thiết lập của Universal Control như một tính năng beta, cho phép người dùng điều kiến iPad và hay một máy tính Mac khác bằng một bộ chuột và bàn phím. Rất có thể Universal Control khi ra mắt trên macOS Monterey chính thức cũng sẽ dưới dạng beta như Private Relay.

AirPods 3 sẽ ra mắt cùng MacBook Pro 14” trong sự kiện Unleashed

airpods 3 1

Các nguồn tin nói rằng thế hệ thứ 3 của AirPods sẽ ra mắt cùng MacBook trong sự kiện tuần tới của Apple. Theo đó, AirPods 3 sẽ có thiết kế gần giống AirPods Pro nhưng không có các núm tai và tính năng nâng cao như chống ồn, Transparency Mode. Ngoài ra, hộp sạc của AirPods 3 có thể sẽ lớn hơn 20% so với thế hệ cũ, sạc không dây là mặc định. 

Apple nói rằng Android số lượng malware nhiều hơn 47 lần so với iOS 

apple sideloading threat analysis.jpg

Apple vừa công bố một tài liệu bảo mật cho biết Android có nhiều malware hơn iOS từ 15 đến 47 lần. Các tài liệu này được công bố để phản ứng lại những cơ quan an ninh hay các công ty khác gây áp lực lên Apple về việc cho phép cài ứng dụng trực tiếp vào iOS thay vì thông qua App Store. Nếu quan tâm, bạn có thể tải toàn bộ báo cáo tại đây

Bình luận