Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp hình 1
Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp.

Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp. Khi được tung ra nó trở thành cú sốc lớn cho nhiều người dùng.

Alipay của Alibaba và WePay của Tencent, đây là 2 nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đang bị hacker tấn công nhờ sử dụng Apple ID bị đánh cắp, Apple vẫn chưa thể khắc phục sự cố trên. Điều này gây một sự hoang mang và thất vọng lớn từ phía người sử dụng dịch vụ.

Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp hình 1
Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp.

Dưới đây là thông tin chi tiết về Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp.

Dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không  được tiết lộ.

Alipay cho biết trên trang Weibo chính thức của mình, rằng đang liên hệ với Apple và cố gắng khắc phục sự cố này. Alipay cũng cảnh báo tất cả khách hàng có liên kết các dịch vụ với tài khoản Apple ID, để giảm giới hạn giao dịch nhằm tránh việc tổn thất thêm.

Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp hình 2
Alipay của Alibaba và WePay của Tencent là 2 nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc.

Nền tảng thanh toán WePay của Tencent cũng bị ảnh hưởng. Tencent cho biết trong một tuyên bố mới đây, về việc phát hiện ra những hoạt động chuyển tiền bất thường từ những tài khoản có liên kết với Apple ID.

Cả Alibaba và Tencent đều cảnh báo các khách hàng của mình nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu của mình. Tuy nhiên họ vẫn chưa điều tra ra được vì sao những kẻ tấn công này lại lấy được tài khoản Apple ID của khách hàng. Đây là tài khoản mà người dùng iPhone hoặc iPad đăng ký trên thiết bị, và dùng để mua các ứng dụng.

Đại diện của Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về việc này. “Vì Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề này, bất kỳ người dùng nào có tài khoản Apple ID liên kết với các nền tảng thanh toán Alipay hoặc WePay đều dễ bị đánh cắp tiền”, Alipay cho biết.

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến và thanh toán di động đang trở thành mục tiêu béo bở đối với hacker, do các dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Ant Financial là công ty tài chính thuộc Alibaba, có ước tính tổng giao dịch thanh toán hàng năm lên đến 17.000 tỷ USD, chiếm hơn một nửa tổng giá trị thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nền tảng WePay của Tencent cũng không kém cạnh với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một trong những thành phần quan trọng của nền tảng mạng xã hội WeChat, rất phổ biến tại Trung Quốc.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Alipay và WePay bị hacker tấn công vì sử dụng Apple ID bị đánh cắp. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!