App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo trên cả iOS và macOS hình 1
App Store.

App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo trên cả iOS và macOS giúp bảo vệ người dùng trước các phần mềm độc hại lén đào tiền ảo.

App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo trên cả iOS và macOS hình 1
App Store.

Việc App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo đã được cụ thể hóa trong “ quy trình đánh giá ứng dụng”. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Yêu Apple để xem quy trình đó như thế nào nhé!

Trong hướng dẫn đánh giá ứng dụng mới, Apple đã cụ thể hóa việc cấm các ứng dụng đào tiền ảo trên thiết bị của mình. Quy định cấm áp dụng cho tất cả các nền tảng của công ty công nghệ Mỹ, ngoại trừ các ứng dụng khai thác bên ngoài thiết bị – chẳng hạn đào tiền ảo điện toán đám mây cloud mining.

Từ tháng 3, Apple đã gỡ ứng dụng Calendar 2 ra khỏi Mac App Store sau khi ứng dụng này bắt đầu đào tiền ảo trên máy của người dùng để đổi lấy các tính năng mở rộng khác. Đây là phát súng đầu tiên của nhà táo trước tình trạng nhiều phần mềm lén lút sử dụng tài nguyên máy tính người dùng cho mục đích cá nhân. Nhà phát triển của Calendar 2 cũng thừa nhận đã vi phạm chính sách của App Store: “Ứng dụng không nên quá hao pin, sinh nhiệt lớn hoặc gây sức ép không cần thiết lên tài nguyên phần cứng của thiết bị”

Tuy nhiên, Apple cho phép các phần mềm ví tiền ảo hoạt động, miễn là nó được cung cấp bởi các nhà phát triển đã đăng ký như một tổ chức hoạt động. Ứng dụng giúp người dùng thanh toán, giao dịch hoặc nhận tiền điện tử của các sàn giao dịch cũng được phép xuất hiện, nhưng nó phải do chính sàn phát hành.

Tương tự, các ứng dụng hỗ trợ ICO (kêu gọi vốn đầu tư), giao dịch bitcoin tương lai hoặc các hình thức giao dịch chứng khoán tiền ảo cần được sự chấp thuận từ ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác và nó phải hợp pháp. Ứng dụng tiền ảo không được tặng coin nhằm kêu gọi người dùng tải các phần mềm khác, khiến người dùng tải thêm ứng dụng hay thúc đẩy chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Verge, quy định chi tiết của Apple trong việc quản lý ứng dụng tiền ảo sẽ tạo ra nhiều thay đổi trên App Store. Nó cũng giúp bảo vệ người dùng trước các phần mềm độc hại lén đào tiền ảo. Dĩ nhiên các thiết bị bẻ khóa vẫn có thể khai thác tiền kỹ thuất số bất chấp lệnh cấm, song mức độ hiệu quả được đánh giá không cao.

App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo trên cả iOS và macOS hình 2
App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo .

Động thái này của Apple được đánh giá là cần thiết nhằm bảo vệ người dùng trước các mã độc đào tiền ảo, khi mà thị trường này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù luật là như vậy, iPhone đã jailbreak hoặc máy Mac vẫn có thể “cày cuốc” bằng các ứng dụng bên ngoài. Tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt của card đồ họa rời, các dòng cpu cao cấp cũng như các loại máy chuyên dụng khác, chắc chắn việc đào tiền ảo trên các thiết bị Apple sẽ không mang lại hiệu quả cao. Việc này chỉ gia tăng lợi nhuận cho những kẻ lén lút đánh cắp tài nguyên trên các thiết bị của người khác.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin về việc App Store cấm mọi chương trình đào mỏ tiền ảo trên cả iOS và macOS. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha.