Apple bị Uniloc đệ đơn kiện thứ 3 chỉ trong vòng 1 tháng, hình 1
Uniloc đã đệ đơn kiện thứ 3 nhắm vào Apple chỉ trong tháng 10

Apple bị Uniloc đệ đơn kiện thứ 3 chỉ trong tháng 10 này, họ đòi khởi kiện và yêu cầu nhà táo phải bồi thường cho những gì đã sảy ra.

Theo nguồn tin thu nhận được Apple bị Uniloc đệ đơn kiện, đây là Công ty đang sở hữu khá nhiều bằng sáng chế về công nghệ, chỉ trong tháng 10 họ đã đệ tới 3 đơn kiện nhà táo.

Apple bị Uniloc đệ đơn kiện thứ 3 chỉ trong vòng 1 tháng, hình 1
Uniloc đã đệ đơn kiện thứ 3 nhắm vào Apple chỉ trong tháng 10

Theo Engadget, bằng sáng chế mà Uniloc đề cập đã được đệ trình vào năm 2003, mô tả cách một cặp thiết bị có thể giao tiếp với nhau trên một mạng. Nó được cấp bằng sáng chế vào năm 2013.

Hiện tại Uniloc đang sở hữu khoảng 600 bằng sáng chế khác nhau, với phần nhiều là được mua từ các công ty nhỏ khác. Trong thông báo mới nhất, Uniloc cho biết tính năng FaceTime đã sử dụng một phần công nghệ quản lý người dùng mà công ty này sở hữu.

Được biết đây là vụ kiện thứ ba mà Uniloc – công ty có một hồ sơ về vụ kiện yêu cầu bồi thường tiền liên quan đến tất cả công ty trong ngành công nghiệp công nghệ cao, nhắm vào Apple.

Hai đơn kiện trước đó nhằm vào Apple được Uniloc đệ trình vào đầu tháng này, bao gồm công nghệ cung cấp mạng và dịch vụ chia sẻ tập tin AirDrop – công nghệ được Apple triển khai lần đầu trên hệ điều hành macOS X 10.7 (Lion) vào năm 2011, là giao thức cho phép đơn giản hóa quá trình truyền tải tập tin giữa các thiết bị Apple.

Uniloc đang yêu cầu một phiên tòa xét xử để xác định thiệt hại, cũng như mong muốn nhận chi phí được bảo hiểm và bồi thường bổ sung.

Xem thêm:

Nhận diện khuôn mặt trên Mate 20 Pro mắc lỗi tương tự iPhone X

Thông tin khiến cộng đồng công nghệ khá bất ngờ khi khả năng nhận diện khuôn mặt (3D Face Unlock) trên Huawei Mate 20 Pro không tốt như quảng cáo.

Kết quả trên có được từ việc thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của “siêu phẩm” mới được Huawei cho ra mắt, chiếc Mate 20 Pro.

Cụ thể, chuyên gia công nghệ Steffen Herget của trang Androidpit cùng với đồng nghiệp là Christopher sau khi có trong tay chiếc Mate 20 Pro của Huawei đã quyết định làm một bài Test thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của “siêu phẩm” này.

Sở dĩ Herget quyết định lựa chọn tính năng nhận diện khuôn mặt 3D để làm thử nghiệm bởi theo công bố của Huawei, hệ thống nhận diện khuôn mặt của Mate 20 Pro có khả năng nhận diện sai khi không đúng người (FAR) lên tới mức 1/1.000.000, con số được so sánh tương đương với FaceID trên iPhone X của Apple. Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm cho thấy khả năng nhận diện của Mate 20 Pro không quá hoàn hảo.

Steffen Herget tiến hành nhập khuôn mặt của mình vào hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của chiếc Mate 20 Pro. Ở lần đầu thử nhận diện, chiếc Mate 20 Pro đã quét chính xác khuôn mặt của Steffen Herget và cho phép anh này mở khóa. Nhưng ở lần thử thứ hai, khi Steffen Herget đưa máy cho đồng nghiệp là Christopher thử nhận diện thì bất ngờ khi chiếc Mate 20 Pro vẫn nhận diện anh này là Herget, chủ nhân của chiếc máy và cho phép mở khóa trong khi Christopher vốn có khuôn mặt hoàn toàn khác Herget cả về đường nét và màu da.

Apple bị Uniloc đệ đơn kiện thứ 3 chỉ trong vòng 1 tháng, hình 2
Hai chuyên gia công nghệ Đức thử nghiệm 3D Face Unlock của Mate 20 Pro

Cả hai đã tiến hành xóa dữ liệu khuôn mặt và thử nghiệm lại nhiều lần những đều cho ra kết quả như lần đầu tiên.

Rõ ràng, từ quảng cáo đến thực tế vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết và Huawei xử lý cẩn thận khả năng nhận diện 3D Face Unlock trên chiếc Mate 20 Pro trước khi nói rằng đã vượt xa FaceID của Apple.

Apple bị Uniloc đệ đơn kiện thứ 3 chỉ trong vòng 1 tháng, liệu rằng cuộc chiến này có sớm đi đến hồi kết, và không biết Uniloc có đánh bại được Apple?