Apple chính thức phát hành macOS Sierra 10.12.4 beta 3 cho Mac

Mới đây, Apple chính thức phát hành macOS Sierra 10.12.4 beta 3 cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Và sắp tới đây, chế độ Night Shift sẽ được Apple mang lên các máy Mac thông qua bản cập nhật mới nhất của macOS Sierra.

macOS Sierra 10.12.4 beta 3 hiện chỉ được phát hành cho các nhà phát triển. Và bản cập nhật chính thức thường sẽ được công bố sau một vài ngày sau đấy sau khi các nhà phát triển đánh giá xong.

Dưới đây là một số điểm mới trên macOS 10.12.4 beta bao gồm các thay đổi cho Siri, Dictation và giao diện lập trình ứng dụng PDF.

  • Chế độ Night Shift giờ sẽ xuất hiện trên Mac
  • Hỗ trợ sửa chính tả cho Shanghainese
  • Giờ đã có thể hỏi Siri về điểm cricket, lịch trình và các vị trí chơi chơi. Siri sẽ luôn cập nhật về thống kê và dữ liệu từ giải Cricket Premier League của Ấn Độ và Hội đồng Cricket quốc tế.
  • Nâng cấp hệ thống PDFKit APIs để hiển thị tốt hơn của file PDF trong ứng dụng.

Apple cũng giới thiệu về tính năng của Night Shift trên Mac:

Night Shift sẽ điều chỉnh màu sắc trên màn hình thiết bị của bạn khi trời tối. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và làm cho người dùng khó khăn hơn để rơi vào giấc ngủ. Chính vì vậy, Night Shift sẽ chuyển màn hình thiết bị sang màu ấm hơn (như màu vàng nóng), khiến cho màu sắc sẽ dịu hơn và không ảnh hưởng đến thị giác người dùng. Khi trời sáng, màn hình của Mac sẽ tự động trở lại màu trắng như bình thường.

Video giới thiệu tính năng và cách thức hoạt động của Night Shift.

Xem thêm: