Apple đã tìm ra 29 người làm lộ thông tin iPhone, 12 người bị bắt
Apple đã tìm ra 29 người làm lộ thông tin iPhone, 12 người bị bắt

Apple đã tìm ra 29 người làm lộ thông tin iPhone, 12 người bị bắt. Đây đều là những người có dính líu đến vụ rò rỉ thông tin iPhone X, iPad Air Pro,…

Một bản thông báo mới đây đã chỉ ra rằng, có 29 người bị phát hiện rò rỉ thông tin của Apple vào năm ngoái. Theo Phonearena, 12 trường hợp trong số này đã bị bắt. Để răn đe các nhân viên khác, Apple cho biết những người này không chỉ bị mất việc. Họ sẽ gặp khó khăn khi xin việc tại những nơi khác. Đây là những thông tin được ghi trong một bản thông báo nội bộ của Apple.

Táo khuyết cũng tiết lộ về một số trường hợp cụ thể. Trong đó có thông tin về một cuộc họp do Crag Federighi, giám đốc phần cứng của Apple chủ trì. Tại đây, Federighi đã chia sẻ thông tin rằng một số tính năng về phần mềm của iPhone mới sẽ bị trì hoãn. Một nhân viên Apple đã chia sẻ câu chuyện đó cho giới truyền thông, kết quả là anh này đã bị phát hiện.

Apple đã tìm ra 29 người làm lộ thông tin iPhone, 12 người bị bắt+hinh2
Việc rò rỉ thông tin về các sản phẩm mới gây ra rất nhiều thiệt hại cho Apple.

Ở một trường hợp khác, thông tin về gói phần mềm bí mật cho iPhone X và Apple Watch đã bị rò rỉ. Trước đó, thông tin về iPad Pro, AirPods cũng bị tiết lộ. Apple cho biết những bằng chứng kỹ thuật số đã giúp họ xác định được thủ phạm.

Apple đã tìm ra 29 người làm lộ thông tin iPhone, 12 người bị bắt+hinh1
Apple cho biết những bằng chứng kỹ thuật số đã giúp họ xác định được thủ phạm.

Táo khuyết đang làm việc với một số nhà cung cấp để ngăn chặn nạn đánh cắp bản quyền và tìm ra được những kẻ tiếp tay cho điều đó. Chỉ mới hồi tháng trước, một nhân viên tiết lộ tiến trình ra mắt sản phẩm của Apple cho giới truyền thông. Anh này đã bị sa thải ngay sau đó. Khi được hỏi vì sao lại làm vậy, người này nói rằng anh ta không nghĩ mình sẽ bị bắt. Đối với những hành vi ảnh hưởng hay làm lộ thộng tin Apple sẽ công ty này bị xử lý nghiêm. Đón đọc thông tin mới tại ShopDunk nhé

XEM THÊM

LÝ DO NÀO KHIẾN IPHONE 8/8 PLUS BÁN CHẠY HƠN IPHONE X?

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐÃ SỐNG SÓT NHỜ VÀO APPLE WATCH

SHARE