Theo Apple Insider, hãng công nghệ đến từ Mỹ mới đây vừa đăng kí một bằng sáng chế mới liên quan đến màn hình OLED với viền siêu mỏng và những lỗ hổng bên trong. Chính vì vậy, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng chi tiết này trên iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo dự đoán, khoảng trống trên màn hình OLED này có thể giúp truyền tải thông tin cho cảm biến ánh sáng, vị trí đặt máy ảnh hoặc là nơi để đặt màn hình phụ. Thậm chí, họ còn có thể tạo thành một “cửa sổ” xuyên suốt, giúp người đối diện xem được những tương tác trên màn hình điện thoại của họ.

Tuy nhiên bằng sáng chế này cũng không thể khẳng định chắc chắn rằng Apple đang phát triển sản phẩm đặc biệt nào đó. Thay vào đó, những chi tiết này thường chỉ là những căn cứ để dự đoán về tính năng mới trên các thiết bị tiếp theo của hãng.

Màn hình trong màn hình

Theo bản vẽ, có thể thấy lỗ trên màn hình OLED xuyên suốt qua 2 mặt trước và sau. Điều đó khiến cho giả thiết về một màn hình phụ được tin tưởng nhất. Màn hình có thể cung cấp các tác vụ đang thực hiện cho người đối diện.

apple-dang-ki-bang-sang-che-voi-lo-tren-man-hinh
Bản vẽ kỹ thuật của bằng sáng chế mới của Apple.

Tuy nhiên, cũng có khả năng đây là vị trí đặt một số chi tiết như camera, cảm biến hay vân tay. Khi làm màn hình OLED siêu mỏng, sẽ rất khó để có vị trí để đặt các chi tiết trên.

Ngoài ra, bằng sáng chế này cho thấy Apple đang rất muốn loại bỏ viền bezel ra khỏi chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: iPhone 8 lộ diện thiết kế màn hình tràn cạnh tuyệt đẹp