Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr, hình 2
Phó Chủ tịch Apple - Phil Schiller

Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr, chắc chắn sẽ khiến các bạn vô cùng bất ngờ bởi những gì mà nhà táo công bố.

Kể từ khi chuẩn bị ra mắt mọi người vẫn luôn đặt câu hỏi về chữ R đằng sau iPhone, vậy nên trong bài viết này Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr.

Tháng 9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới mang các ký hiệu là iPhone Xr và iPhone Xs. Trong khi ký hiệu Xr tương ứng với cách đặt tên iPhone 5S, 6S, thì Xr lại tương đối khó hiểu vì Apple đã không đưa ra lời giải thích nào cho đến tận ngày hôm qua.

Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr, hình 1
iPhone Xr với 5 màu vỏ (ảnh: Reuters)

Năm ngoái khi ra mắt iPhone X, Apple nói rằng chữ X là đại diện cho ký hiệu La Mã của số 10. Còn ký hiệu S được “Táo khuyết” giải thích là chữ viết tắt của “Speed” có nghĩa là Tốc độ

Thế còn R có nghĩa là gì? Theo Giám đốc Marketing của Apple thì nó có liên quan đến xe thể thao.

“Tôi thích xe thể thao và yêu thích tốc độ, cả R và S đều là những chữ cái đã được dùng để đặt tên cho các siêu xe”, Phó Chủ tịch Apple phụ trách marketing toàn cầu Phil Schiller tiết lộ với trang công nghệ Engadget.

Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr, hình 2
Phó Chủ tịch Apple – Phil Schiller

Có rất nhiều siêu xe đã được đặt tên với ký hiệu R, chẳng hạn như Koenigsegg Agera R, Jaguar XJR, Audi RS7 hay một chiếc xe cấp thấp hơn một chút là Nissan GT-R.

Một số mẫu xe khác cũng có ký hiệu Xr hay Rs, đó là Toyota XRS, hay chiếc Ford Focus RS.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là mặc dù yêu thích các mẫu xe hơi tốc độ (thường gắn với chữ R và chữ S), nhưng khi được hỏi ông sẽ chọn mua xe nào, Phil Schiller lại liệt kê ra các mẫu xe không hề có 2 chữ cái này, đó là: McLaren F1, Aston DB4 GT, Porsche 550A, Ferrari P4, Ford GT/40, Jaguar D-type, Lamboghini Miura.

Chiếc iPhone Xr có giá khởi điểm 750 USD, rẻ hơn và có tốc độ chậm hơn so với phiên bản iPhone Xs hoặc Xs Max (vốn có giá hơn 1000 USD).

Xem thêm:

iPhone Xs và Xs Max có doanh số tốt tại Mỹ

(CLO) Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone Xr có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Với bài viết vừa rồi Apple giải đáp bí ẩn xoay quanh ký tự R trên iPhone Xr của mình, ngài phó chủ tich Apple đưa ra câu trả lời đơn giản là vì ông ấy thích siêu xe và đã đặt tên cho iPhone của mình như vậy.