Apple hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm khoảng 50 % doanh số h1

Năm 2018 Apple hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm khoảng 50 % doanh số trong số bộ ba iPhone gồm có iPhone Xs và Xs Max. Liệu điều này có thể xảy ra hay không.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Apple “trình làng” bộ 3 iPhone mới, và họ chỉ cho đặt trước 2 trong 3 mẫu từ ngày 14/9 vừa qua mà thôi. Tuy nhiên, khác với năm ngoái – iPhone X, phiên bản đắt đỏ nhất là người đến sau, thì năm nay chiếc iPhone giá mềm nhất mới là kẻ chậm chân. Trong khi 2 người đàn anh cao cấp là iPhone XS/XS Max đã được chính thức lên kệ từ hôm nay – 21/9, thì “em út” iPhone XR phải đợi tới hơn một tháng nữa mới được ra quân.

Tuy một tháng nữa mới lên kệ, trong khi 2 đàn anh cao cấp là iPhone XS/XS Max đã được chính thức lên kệ từ hôm nay, 21/9. Nhưng giới chuyên môn lại đặt kỳ vọng rất lớn vào doanh số của chiếc iPhone XR giá rẻ với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino dự đoán nó sẽ chiếm hơn hơn 50% số lượng iPhone 2018 bán ra trong năm nay và đầu năm sau.

Apple kỳ vọng iPhone XR sẽ chiếm 50% tổng số lượng iPhone 2018 bán ra

Apple hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm khoảng 50 % doanh số h1
Apple kỳ vọng iPhone XR sẽ chiếm 50% tổng số lượng iPhone 2018 bán ra

Tháng 10 tới đây, ước tính sẽ có khoảng 20 triệu chiếc iPhone mới sẽ sẵn sàng để đến tay người dùng, trong đó iPhone XS Max sẽ duy trì doanh số ở mức 4 đến 5 triệu máy mỗi tháng, nắm trong tay 20% tổng số iPhone 2018 tìm được chủ mới.

Nhiều khả năng iPhone XR sẽ khiến giá bán trung bình của cả dòng sản phẩm này giảm, đồng thời cũng có tác động không nhỏ đến doanh thu của công ty trụ sở California.

Dẫu vậy, giới chuyên môn lại đặt kỳ vọng rất lớn vào doanh số của chiếc iPhone giá rẻ với nhiều màu sắc sặc sỡ. Nguồn tin thân cận của Táo khuyết đã hé lộ rằng có vẻ như Apple đã đánh giá thấp tiềm năng của smartphone này, chính vì vậy mà họ đã tăng đơn đặt hàng sản xuất linh kiện của iPhone XR trong vài tháng tới. Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino dự đoán nó sẽ chiếm hơn hơn 50% số lượng iPhone 2018 bán ra trong năm nay và đầu năm sau.

Tháng 10 tới đây, ước tính sẽ có khoảng 20 triệu chiếc iPhone mới sẽ sẵn sàng để đến tay người dùng, trong đó iPhone XS Max sẽ duy trì doanh số ở mức 4 đến 5 triệu máy mỗi tháng – nắm trong tay 20% tổng số iPhone 2018 tìm được chủ mới.

Apple hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm khoảng 50 % doanh số
iPhone Xr với nhiều màu sắc hấp dẫn

Còn về chiếc iPhone XS, nó được cho là sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi chiếc iPhone XR. Số lượng iPhone XS sẽ bắt đầu giảm vào thời điểm tháng 11 – lúc mà XR được tung ra. Nhiều khả năng iPhone XR sẽ khiến giá bán trung bình của cả dòng sản phẩm này giảm, đồng thời cũng có tác động không nhỏ đến doanh thu của công ty trụ sở California. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận theo phương diện khác thì nó có thể trở thành vũ khí giúp Apple cạnh tranh được với các thị trường ưa chuộng máy giá rẻ, đặc biệt là Trung Quốc – nơi mà tính năng 2 SIM, 2 sóng gần như là bắt buộc phải có.

Với những gì mà iPhone Xr đang có thì việc Apple hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm khoảng 50 % doanh số trong năm 2018 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

SHARE