Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật watchOS 3.2 beta 2 mới nhất dành cho các nhà phát triển trên các thiết bị Apple Watch. Bản cập nhật sẽ bao gồm cả chế độ Theater Mode (Chế độ rạp hát) –  với chế độ này người dùng chỉ cần nâng cổ tay lên để vô hiệu hoá âm thanh và các thông báo.

Theo 9to5mac, trong bản cập nhật watchOS 3.2 beta 2 này, Apple cũng giới thiệu cả SiriKit dành cho Apple Watch. SiriKit sẽ cho phép các nhà phát triển gợi ý và tích hợp ứng dụng của họ cùng với Siri thông qua các lựa chọn sử dụng của người dùng. Trước khi được phát hành trên watchOS 3.2 beta, SiriKit trước đây chỉ được phát triển riêng các ứng dụng iOS.

Với chế độ Theater Mode, Apple cũng cho biết thêm:

Theater Mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng tắt các âm thanh trên Apple Watch và tránh đánh thức màn hình của thiết bị khi không sử dụng. Tất nhiên, người dùng vẫn nhận được thông báo như bình thường trong chế độ Theater Mode này, khi muốn xem chỉ cần chạm vào màn hình hoặc ấn vào nút Digital Crown.

Apple ra mắt watchOS 3.2 beta 2 cho Apple Watch
Hình ảnh về chế độ Theater Mode trên Apple Watch.

Video trên tay chế độ Theater Mode.

Những thay đổi trên watchOS 3.2 beta 2 bao gồm: Trung tâm kiểm soát được điều chỉnh lại (Bắt đầu Apple Watch Series 2 – Từ trên xuống dưới, trái sang phải: Pin, Chế độ máy bay, Im lặng, Không làm phiền, Find My iPhone, Water Lock, Theater Mode, AirPlay).

Apple ra mắt watchOS 3.2 beta 2 cho Apple Watch
Bên phải là trung tâm kiểm soát mới sau khi được điều chỉnh lại.

Theo một số thông tin thì Apple cũng đang phát triển iOS 10.3 cho iPhone, iPad, macOS 10.12.4 cho Mac, và tvOS 10.2 cho Apple TV. Hiện nay các phiên bản iOS và macOS beta đã được phát hành rộng rãi đến với người dùng, còn watchOS và tvOS mới chỉ được công bố cho các nhà phát triển.

Xem thêm: Apple Watch chính thức nhận bản cập nhật watchOS 3.1.3