Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018 hình 1

Vừa có thông tin mới nhất về những sản phẩm iPhone 2018 đó là Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018 và không sử dụng bất cứ modem nào khác.

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm lẫn Intel cho dòng sản phẩm iPhone của mình. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian gần đây, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Táo khuyết nữa.

Sang đến năm nay 2018, lịch sử tiếp tục lặp lại khi theo kết quả thử nghiệm mới đây của Cellular Insights, iPhone X dùng modem của Qualcomm có tốc độ kết nối LTE tốt hơn hẳn bản dùng modem của Intel. Khác biệt giữa hai model trở nên dễ nhận thấy nhất ở những nơi sóng yếu.

Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis, đã tuyên bố Apple sẽ chỉ sử dụng chip XMM7560 mới của Intel trên dòng sản phẩm iPhone 2018. Trái ngược hoàn toàn với những thông tin trước đây cho rằng Qualcomm có thể sẽ cung cấp tới 30% số lượng modem.

iPhone X đang dùng modem Qualcomm X16, đây cũng là lựa chọn của phần lớn flagship đang bán tại Mỹ vì nó cho phép kết nối mạng CDMA và cho tốc độ tải về tối đa 1Gbps, còn modem Intel XMM7480 chỉ có tốc độ tải về tối đa 600Mbps

Thông tin này khác với các báo cáo trước đó cho rằng Qualcomm vẫn sẽ cung cấp 30% số lượng modem cho iPhone mới, số lượng còn lại là dành cho Intel.

Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018 hình 1
Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018

Mặc dù không trực tiếp đề cập đến Intel, Giám đốc Tài chính của công ty này, ông George Davis cho biết Apple sẽ “chỉ sử dụng” modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng gã khổng lồ trụ sở Cupertino đã “quay lưng” với họ.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định này, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh thì modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018
iPhone 2018

Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bày bán trên trang Apple.com. Dẫu vậy, khi được hỏi về khả năng “nối lại tình xưa” với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone đời sau, công ty này cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp này “rất sôi động”, nhưng họ sẽ vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

Với lịch trình lên kệ của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 9, cùng với iPhone LCD vào tháng 10, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

Việc Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel Qualcomm trên iPhone 2018 mới chỉ từ một phía, và Apple chưa xác nhận thông tin về Qualcomn . Hãy theo dõi yeuapple để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.