Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password, hình 1
Apple dự kiến cung cấp một gói thuê bao miễn phí 1Password cho 5 thành viên gia đình của mỗi nhân viên

Thông tin Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password đang được lan chuyền mạnh mẽ. Đây là một thương vụ lớn sẽ đem về lợi nhuận cao.

Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password, thâu tóm công ty phát triển ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password là những gì sắp diễn ra trong tương lai gần.

Theo những gì CEO Tim Cook chia sẻ thì Apple sẽ mua lại trung bình 15 đến 20 công ty một năm để nâng cao tính năng và bổ sung nguồn lực của mình. Một trong số những công ty mà Apple đang lên kế hoạch mua lại là AgileBits, nhà phát triển cho ứng dụng lưu trữ và quản lý mật khẩu rất nổi tiếng 1Password.

Apple chuẩn bị thâu tóm công ty phát triển ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password

Sau khi kết thúc thương vụ, Apple sẽ yêu cầu tất cả 123.000 nhân viên dùng ứng dụng quản lý mật khẩu này.

Apple lên tiếng phủ nhận thông tin iPhone có thể bị phá mật khẩu dễ dàng

Chuyên gia bảo mật phát hiện ra cách phá mật khẩu iPhone mà không lo bị khóa máy hay xóa dữ liệu

Bạn có thể bị đổi mật khẩu iCloud trên iOS 11 khi chỉ cần biết passcode, tuy nhiên vẫn có thể phòng tránh

Theo BGR, Apple có kế hoạch triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password cho toàn bộ nhân viên của công ty và nhân viên tại các cửa hàng trên toàn cầu. Thông tin này được một nguồn tin nội bộ giấu tên tiết lộ.

Không chỉ có vậy, Apple còn đang cân nhắc thâu tóm AgileBits, công ty phát triển 1Password.

Apple dự kiến cung cấp một gói thuê bao miễn phí 1Password cho 5 thành viên gia đình của mỗi nhân viên. 100 nhân viên sẽ bắt đầu dùng 1Password ngay trong tuần này và hơn 123.000 nhân viên còn lại sẽ được dùng trong vòng một đến hai tháng tới.

Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password, hình 1
Apple dự kiến cung cấp một gói thuê bao miễn phí 1Password cho 5 thành viên gia đình của mỗi nhân viên

Hiện chưa rõ Apple sẽ phải chi bao nhiêu cho thương vụ này nhưng khoản tiền có thể lên tới hàng triệu USD. Hiện gói thuê bao dành cho gia đình của 1Password được bán với giá 60 USD/1 năm. Nếu được giảm 50%, Apple sẽ phải chi khoảng 2,5 triệu USD.

Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password, hình 2
Apple có thể dùng thương vụ này để nâng cao các dịch vụ đồng bộ hóa mật khẩu hiện đang được tích hợp trên các hệ điều hành của họ.

Nhưng để thâu tóm AgileBits, Apple sẽ phải trả khoản tiền lớn hơn. “Doanh thu của AgileBits vào khoảng từ 5 đến 10 triệu USD một năm và nguồn tin của chúng tôi cho rằng công ty này sẽ được bán ở mức giá gấp hai đến ba lần doanh thu”, BGR viết.

Apple có thể dùng thương vụ này để nâng cao các dịch vụ đồng bộ hóa mật khẩu hiện đang được tích hợp trên các hệ điều hành của họ.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới nhất trên Twitter, trong khi không nói gì về kế hoạch triển khai 1Password cho nhân viên của Apple, AgileBits khẳng định rằng thông tin về họ có thể bị thâu tóm là hoàn toàn sai lệch. Cho tới thời điểm hiện tại, CEO và nhân viên của AgileBits vẫn đang hài lòng về sự độc lập của công ty và sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này.

Dự tính tương lai Apple triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password. Hi vọng thương vụ sẽ sớm thành công, bởi chắc chắn sau sự kiện này Apple sẽ còn mang đến cho các tín đồ nhiều điều bất ngờ thú vị.