Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook hình 1
Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook.

Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook từ ngày 24/09 tới. Cái tên bắt nguồn từ một hoang mạc tại Arizona, Mỹ.

Dưới đây là thông tin chi tiết về Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook.

Apple lần đầu tiên ra mắt phiên bản macOS ‘Mojave’ mới nhất tại hội nghị WWDC hồi tháng 6. Tuy nhiên đến hôm nay, người dùng máy tính Mac mới có thể tải về Mojave. Đây là bản cập nhật rất lớn, với nhiều tính năng mới và thay đổi về cả giao diện người dùng.

Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook hình 1
Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook.

Ưu điểm của phiên bản hệ điều hành MacOS Mojave mới là có chế độ tối (Dark Mode), mang tới nhiều tùy chọn hơn để người dùng có thể tùy ý sắp xếp các tệp của mình và mang lại nhiều ứng dụng iOS hơn cho máy tính để bàn. Trước đó, MacOS Mojave đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 và phiên bản thử nghiệm beta cũng đã có mặt vào ngay cuối tháng 6.

Chế độ tối có chức năng chuyển ánh sáng trên thanh dock, thanh tác vụ và chrome thành màu xám đậm hơn khi người dùng sử dụng  vào buổi tối hoặc giảm độ sáng cho mắt nhạy cảm. Trong khi đó, cửa hàng Mac App Store đang được cải tiến, đẩy các ứng dụng mới lên trên trang đầu, giống như trên cửa hàng iOS, ví dụ như: Microsoft Office 365, Lightroom CC của Adobe, News, Voice Memos, Home và Stocks.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tệp của mình trong “ngăn xếp” để đặt tất cả các tệp PDF, ảnh và video vào cùng nhau. Thêm nữa, các điều khiển bảo mật mới sẽ cho phép bạn cấp cho ứng dụng quyền xem vị trí, dữ liệu cá nhân và truy cập micrô. Tương tự, Apple cũng sẽ cho phép bạn chặn các mạng xã hội như Facebook theo dõi trực tuyến bằng cách sử dụng các nút tương tự.

Ngoài ra còn có tính năng Stacks. Nếu bạn không phải một người có tính gọn gàng, thì tính năng mới mang tên Stacks sẽ cực kỳ hữu ích. Trong macOS Mojave, tính năng Stacks sẽ giúp tự động sắp xếp lại tất cả mọi thứ trên màn hình của bạn.Tất cả các tài liệu và file sẽ được sắp xếp trong các thư mục nằm bên phải màn hình. Bạn có thể lựa chọn sắp xếp theo loại file, ngày tháng hoặc tag đặc biệt. Với tính năng Stacks, màn hình chính sẽ luôn trong tình trạng gọn gàng và ngăn nắp.

Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook hình 2
Phiên bản hệ điều hành mới có nhiều cải tiến đáng ghi nhận.

Apple đã thiết kế lại cửa hàng ứng dụng Mac App Store trong Mojave. Thay đổi lớn nhất là giao diện, bạn sẽ thấy nhiều video tự động phát và các bài viết giới thiệu ứng dụng mới. Mac App Store cũng cung cấp cách mới để bạn tìm kiếm các ứng dụng. Các tab Discover, Create, Work, Play và Develop mới sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng dụng theo từng chủ đề mà bạn cần. Nhìn chung thì Mac App Store ngày càng giống với App Store.

Mac OS Mojave giúp việc chụp màn hình trở nên dễ dàng hơn và có nhiều tùy chỉnh hơn. Ví dụ như có thêm tính năng bộ đếm ngược thời gian để chụp ảnh màn hình, tùy chọn ẩn hoặc hiển thị con trỏ chuột trong ảnh và nhiều lựa chọn chia sẻ nhanh ảnh chụp.

Continuity là một tính năng mà Apple đã ra mắt trước đây, cho phép bạn tiếp tục công việc đang làm trên iPhone hoặc iPad để hoàn thành trên máy tính Mac. Trên macOS Mojave, Apple bổ sung thêm tính năng mới là Continuity Camera.

Theo nhà sản xuất, phiên bản hệ điều hành máy tính để bàn mới MacOS Mojave đã chính thức có mặt trên các thiết bị từ ngày 24/09 này.
Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Apple tung ra hệ điều hành macOS Mojave trên MacBook. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!