Apple chính thức cập nhật phiên bản beta 4 cho iOS 11.
Apple chính thức cập nhật phiên bản beta 4 cho iOS 11.

Apple vừa mới tung ra phiên bản beta 4 của iOS 11 thứ tư, hai tuần sau khi phát hành phiên bản beta 3 và khoảng một tháng rưỡi sau khi giới thiệu hệ điều hành thế hệ tiếp theo tại Hội nghị các nhà phát triển Toàn cầu.

Các tín năng mới trong phiên bản Beta 4 của iOS 11

Phiên bản beta mới tập trung khắc phục sửa lỗi và các sự cố, bao gồm lỗi cảm ứng lực 3D Touch. Với phiên bản Beta 4, nhiều vấn đề với các ứng dụng của bên thứ ba như Tencent Video, Pinterest, VSCO và Citi Mobile và cả tính năng AirPlay cũng được giải quyết.

IOS 11 beta 4 cũng giới thiệu một số giao diện và tính năng cảm ứng tương tác người dùng UI, bao gồm biểu tượng mới cho ứng dụng Notes, Contacts và Reminders, cũng như cách đánh dấu mới cho ứng dụng Notes và Photos.

Apple chính thức cập nhật phiên bản beta 4 cho iOS 11.
Apple chính thức cập nhật phiên bản beta 4 cho iOS 11.

Ngoài ra, khi người dùng vuốt màn hình từ trái qua phải, sẽ xuất hiện yêu cầu dâu vân tay. Người dùng cũng có thể xem hoặc xóa thông báo khi vuốt màn hình từ phải qua trái, tính năng tương tự iOS phiên bản cũ.

Ngoài ra, tính năng tương tác người dùng UI cũng phát huy tác dụng khi có thể đếm ngược thời gian nếu người dùng bật video quay lại màn hình (screen recorder). Ngoài ra, còn có thêm hình ảnh động mới khi bật chế độ tiết kiệm pin trong Trung tâm kiểm soát.

Apple cũng đã xử lý các vấn đề với các ứng dụng 32-bit và cho biết phiên bản beta 4, là phiên bản beta cuối cùng của iOS 11, sẽ chạy các ứng dụng 32-bit.

>>> Xem thêm: THIẾT KẾ MÀN HÌNH OLED CÓ ĐỦ THUYẾT PHỤC NGƯỜI DÙNG NÂNG CẤP LÊN IPHONE 8?

IOS 11 sẽ tung ra một loạt các tính năng mới cho hệ điều hành, với Trung tâm điều khiển và Màn hình khóa ưu việt hơn. Bên cạnh đó còn có các tính năng thanh toán trên Apple Pay gửi qua tin nhắn, chế độ Không-làm-phiền-trong-khi-lái-xe, cũng như nhiều cải tiến và tính năng mới cho ứng dụng Siri, Ảnh và Camera.

IOS 11 trên iPhone cũng đánh dấu sự ra mắt của ARKit, một bộ công cụ mạnh mẽ cho phép lập trình viên tạo thêm nhiều ứng dụng, hạn chế trong thiết bị NFC cho iOS cũng được giảm thiểu.

Hãy truy cập yeuapple.com để đọc thêm thông tin về điện thoại iPhone.