Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể,hình 1
Apple đã bán ra thị trường toàn cầu tới 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý II-2018.

Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể, đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc. Là đồng hồ thông minh bán chạy nhất tại Châu Á

Theo thông tin đánh giá Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể, là bước đệm tiền đề để Apple tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.

Theo thống kê từ công ty phân tích thị trường Canalys, Apple đã bán ra thị trường toàn cầu tới 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý II-2018.

Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể,hình 1
Apple đã bán ra thị trường toàn cầu tới 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý II-2018.

Đây là mức đáng nể trong bối cảnh tổng số đồng hồ thông minh tới tay người tiêu dùng toàn cầu trong cùng kỳ đạt 10 triệu chiếc, đồng thời vượt tới 30% so với quý II-2017. Tuy nhiên, dù doanh số tăng lên nhưng thị phần của Apple lại suy giảm từ 43% trong quý đầu năm 2018 xuống chỉ còn 34%. Đây là hệ quả của việc các thương hiệu đồng hồ thông minh khác đã có những bước phát triển khá mạnh mẽ trong thời gian qua, mà Fitbit và Garmin là điển hình.

Sức tăng trưởng doanh số Apple Watch trong quý II-2018 thể hiện rõ nét tại Châu Á (không bao gồm Trung Quốc), với hơn 250.000 chiếc tới tay khách hàng. Trong đó, Apple Watch Series 3 LTE chiếm hơn 60%, đủ để nó trở thành chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất tại khu vực này. Việc Apple quyết định mở rộng thị phần trên toàn cầu thông qua các kênh hợp tác mới với nhà mạng đã đem lại hiệu quả tích cực, đặc biệt là ở khu vực Châu Á –  Thái Bình Dương.

Thực tế, Apple Watch Series 3 cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn của các nhà mạng tại Australia, Nhật Bản, Singapore (bán ra ngay từ khi ra mắt), và Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc (mở bán trong quý vừa qua). Về phần mình, các nhà mạng cũng rất hứng thú với việc kinh doanh phụ kiện đeo trên người có kết nối mạng viễn thông này, vì nó giúp cho nguồn thu từ các gói dịch vụ dữ liệu tăng lên.

Trong tháng 9 tới đây, Apple sẽ tung ra phiên bản mới của Apple Watch (Series 4) với màn hình lớn hơn, pin tốt hơn, và các tính năng liên quan tới chăm sóc sức khỏe được cải thiện.

Xem thêm:

Apple mở bán Watch Serie 3 với kết nối LTE ở một số thị trường mới

(HNMO) – Apple vừa chính thức mở bán Watch Series 3 với kết nối mạng di động LTE tại một số thị trường mới, sau giai đoạn đặt hàng trước (khởi động từ ngày 4-5 vừa qua).

Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể,hình 2
Apple vừa chính thức mở bán Watch Series 3 với kết nối mạng di động LTE tại một số thị trường mới

Cụ thể, Đài Loan (Trung Quốc), Đan Mạch, Thụy Điển và Ấn Độ là những nước sẽ mở bán sản phẩm nói trên lần đầu tiên. Tại Đan Mạch và Thụy Điển, kết nối LTE cho Watch Series 3 sẽ do nhà mạng 3 cung cấp, trong khi tại Ấn Độ là Reliance và Airtel. Điều thú vị là các nhà mạng tại quốc gia Châu Á này sẽ không thu thêm phí sử dụng kèm Apple Watch vào gói cước viễn thông sẵn có của họ, mà chỉ yêu cầu khai báo mà thôi. Tại Đài Loan, người dùng sẽ có thể mua Watch với kết nối sẵn tới các mạng PT3, Chunghwa Telecom3, FarEasTone3, và  Taiwan Mobile.

Việc mở rộng phân phối tại các thị trường mới này đồng nghĩa với việc Apple Watch Series 3 giờ đây đã có độ phủ khá tốt, rộng hơn nhiều so với thời điểm mới được tung ra thị trường (tháng 9/2017). Những thị trường lớn mà Apple tới nay đã bán thoải mái sản phẩm bao gồm Mỹ, Australia, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Singapore…

Việc sở hữu kết nối LTE sẽ giúp Apple Watch thực hiện được nhiều tác vụ hơn hẳn so với các thế hệ trước đây, thực sự trở thành công cụ hỗ trợ chạy bộ, streaming âm nhạc, cũng như thực hiện các cuộc gọi.

Apple Watch Series 3 LTE đạt kỷ lục doanh thu đáng nể, bán ra thị trường toàn cầu tới 3,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý II-2018. giúp Apple trên đà thắng lợi tiến tới ngày càng lớn mạnh hơn nữa.