Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn thế giới. Hàng ngày có hàng triệu thông tin, video được upload lên trang mạng này. Và trong đó chắc hẳn sẽ có vài video hay ho mà bạn muốn lưu về máy. Thế nhưng Facebook lại không cho người dùng tải trực tiếp video về máy. Bạn bắt buộc phải thông qua ứng dụng thứ 3 mới tải được chúng về.

Trên App Store có rất ứng dụng và trình duyệt web có khả năng tải xuống các tập tin từ internet. Một trong số đó có tên là MyMedia một ứng dụng mình đã từng sử dụng vì nó khá tốt. Sau khi tìm hiểu 1 số thông tin, bạn có thể tải các video yêu thích của bạn từ Facebook một cách dễ dàng.

Quá trình này bao gồm các bước: sao chép liên kết của các video trên Facebook và làm thế nào để tải xuống và lưu video đó. Nếu bạn đã có liên kết của video, thì bạn có thể bỏ qua phần này và kéo xuống phần tiếp theo.

Cùng xem hướng dẫn chi tiết về cách tải video từ Facebook xuống iPhone. Cách này cũng có thể áp dụng cho cả iPadiPod Touch nhé.

Sao chép liên kết của các video trên Facebook

Việc đầu tiên cần làm là sao chép lại liên kết của video mà bạn muốn lưu trên Facebook.

Sao chép liên kết của các video trên Facebook
Sao chép liên kết của các video trên Facebook
 • Mở video trên ứng dụng Facebook mà bạn muốn tải xuống
 • Nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới video, sau đó chọn Sao chép liên kết.

Làm thế nào để tải video Facebook và lưu vào iPhone?

Sử dụng ứng dụng MyMedia để có thể tải video từ Facebook xuống iPhone 1 cách dễ dàng nhất.

 • Tải về ứng dụng MyMedia từ App Store xuống iPhone hoặc iPad của bạn, rồi mở chúng lên.
Ứng dụng MyMedia trên AppStore
Ứng dụng MyMedia trên AppStore
 • Nhấn vào thanh địa chỉ trong ứng dụng MyMedia và nhập địa chỉ fbdown.net. Đây là trang web sẽ giúp chúng ta tải video từ Facebook về.
 • Nhấn vào chữ Download trên màn hình, đây là nơi bạn sẽ dán link video từ Facebook đã sao chép ở trên. Tiếp tục nhấn nút Download màu xanh.
 • Sau 1 lúc, bạn sẽ được chuyển sang trang tải về gồm có 2 liên kết. Hãy nhấn vào: Download Video in Normal Quality để tải video chất lượng bình thường (ít tốn dung lượng). Hoặc Download Video in HD Quality để tải video chất lượng cao (tốn dung lượng hơn).
Nhấn vào Download the file
Nhấn vào Download the file
 • Sau khi chọn 1 trong 2 liên kết trên, nhấn vào Download the file. Nhớ đặt tên cho video của bạn để phân biệt rồi nhấn Save. Ngay lập tức video sẽ được tải về ứng dụng.
Nhớ đặt tên cho video và ấn Save nhé
Nhớ đặt tên cho video và ấn Save nhé
 • Nhấn vào chữ Back bên góc trên bên trái để tắt màn hình Download sau khi video tải hoàn tất.
 • Chuyển sang tab Media, nhấn vào video vừa tải về và chọn Save to Camera Roll.
Chọn Save to Camera Roll
Chọn Save to Camera Roll
 • Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ứng dụng Ảnh để lưu video lại, các bạn chọn OK để cấp quyền.
 • Kiểm tra lại bằng cách mở ứng dụng Ảnh xem đã có video mà bạn vừa tải xuống chưa.

Các thao tác trên đây sẽ giúp bạn tải được video từ trên Facebook về máy iPhone một cách dễ dàng nhất. Có rất nhiều các ứng dụng khác có cùng công dụng này nhưng có vẻ MyMedia có cách dùng đơn giản và hiệu quả nhất rồi. Chia sẻ với bạn bè người thân nếu bạn thấy chúng có ích nhé.

SHARE