Bản thử nghiệm Safari đã hỗ trợ 120Hz, Apple xác nhận chạy quảng cáo cho ứng dụng ngoài

Safari Technology Preview cập nhật hỗ trợ màn hình 120Hz trên MacBook Pro

Screen Shot 2021 11 16 at 11.10.55

Cuối cùng thì Apple cũng đã đưa ra bản thử nghiệm cho Safari hỗ trợ tần số quét 120Hz trên MacBook Pro, sau nhiều than phiền từ người dùng về việc Safari trên các máy này không được mượt như khi chạy Microsoft Edge giả lập ở Windows. Chưa biết khi nào thì phiên bản này mới đến tay người dùng cuối nhưng nếu hứng thú thì bạn có thể tải Safari Technology Preview 135 về tại đây, trên cả macOS Big Sur và macOS Monterey.

Lãnh đạo nhóm nhà thông minh của Apple rời khỏi công ty

iOS 15 HomeKit Guide

Sam Jadallah, lãnh đạo bộ phận Home Services của Apple công bố sẽ rời khỏi công ty sau chưa đầy 3 năm làm việc ở đây. Trước đó, Sam làm việc ở Microsoft và là nhà sáng lập của Otto, thương hiệu khóa thông minh. 

Hiện tại chúng ta chưa biết lý do tại sao Sam rời khỏi cũng như ai sẽ thay thế ông, hay ông sẽ đi đâu. Từ lúc Sam gia nhập, Apple đã thực hiện hàng loạt các cải tiến trên HomeKit, bao gồm cả cho phép lưu trữ video trên iCloud, hỗ trợ nhiều hơn nữa phụ kiện, automation, mở Siri cho các phụ kiện bên thứ ba…

Apple xác nhận chạy quảng cáo cho một số ứng dụng bên thứ 3

45647 88849 211115 AppStore

Hôm qua, chúng ta có một báo cáo về việc Apple đã “bí mật” mua quảng cáo cho một số ứng dụng của bên thứ ba nhằm tăng doanh thu hoa hồng nhận được khi khách hàng mua các ứng dụng đó. Theo Forbes, mục đích của Apple là muốn khách hàng tải và mua ứng dụng từ App Store để họ nhận được 15-30% doanh thu thay vì khách hàng mua trực tiếp từ website, nơi Apple không thu được tiền hoa hồng.

Hôm nay thì Apple xác nhận họ có làm việc với khoảng hơn 100 ứng dụng khác nhau để chạy quảng cáo này, nhưng họ có liên hệ với các lập trình viên và đã làm điều đó được 5 năm nay rồi. Mục đích của các quảng cáo này là để quảng bá cho sản phẩm và ứng dụng phân phối trên App Store, tương tự như cách mà các nhà bán lẻ quảng bá cho sản phẩm họ bán. Apple cũng nói rằng sẽ rất sai khi nói họ chạy các quảng cáo này “bí mật” hay “âm thầm”. 

Apple cho biết chương trình quảng bá của họ mạng lại hơn 70 tỉ lượt xem qua email, quảng cáo hay mạng xã hội cho các ứng dụng. 

Bình luận