Bằng phát minh về chế độ hiển thị đặc biệt của iPhone chỉ xem được bằng kính, balo Find My

Bằng phát minh mới của Apple về kính đặc biệt cho phép xem nội dung ẩn trên iPhone

Văn phòng bằng sáng chế và thương quyền Mỹ USPTO vừa công bố một bằng phát minh mà Apple nộp lên liên quan đến những tính năng đặc biệt, nhấn mạnh về quyền riêng tư của iPhone. Theo đó, chỉ khi đeo một chiếc kính đặc biệt thì chủ nhân của chiếc máy mới thấy được những nội dung đang hiển thị trên iPhone còn người dùng bình thường không thể xem. 

Chưa rõ liệu chiếc kính hay tính năng Privacy Eyewear này có liên quan gì đến kính thực tế tăng cường của Apple hay không nhưng nếu có, nó sẽ là một điểm nhấn cực kỳ lớn. Cũng cần lưu ý là các bằng sáng chế có thể sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. 

6a0120a5580826970c026bdeff4383200c 800wi

Targus sẽ ra mắt ba lô tương thích với Apple Find My vào CES 2022

Targus Innovation Award

Apple đã mở Find My cho các nhà sản xuất bên thứ ba tham dự để tạo ra những phụ kiện có thể tìm kiếm được, tương thích với Find My nhưng chương trình này vẫn chưa thật sự phổ biến. Mới đây, Targus, nhà sản xuất balo lớn cho biết họ sẽ giới thiệu Cypress Hero EcoSmart Backpack tại CES 2022, là một trong những sản phẩm hiếm hoi tương thích với nền tảng Find My. 

Cypress Hero EcoSmart Backpack được làm khoảng 26 vỏ chai nhựa tái chế, đã được đề cử sáng tạo ở CES 2022 Innovation Awards Honoree. Sản phẩm này có thể chứa vừa MacBook Pro 16”, dự iến bán vào mùa xuân năm sau.

Hiện tại số ít các sản phẩm tương thích với Apple Find My có thể kể đến xe đạp của VanMoof, tai nghe Belkin và thẻ Chipolo.

Disney+ đã có 118,1 triệu thuê bao đăng ký sau 2 năm

disney plus

Disney+ vừa công bố đã có 118 triệu thuê bao trả phí trên toàn cầu, tăng 2,1 triệu so với quý trước và 44,4 triệu so với cùng kỳ năm ngoái, những con số thật sự ấn tượng khi mà dịch vụ Disney+ mới chỉ ra mắt được 2 năm. Vào 2019, Disney kỳ vọng họ sẽ đạt được con số 60-90 triệu thuê bao vào 2024 nhưng Disney đã phá vỡ mọi dự đoán chỉ sau 1 năm. Giờ thì Disney nâng kỳ vọng số thuê bao lên đến 230-260 vào 2024. 

Xét về các đối thủ khác, Netflix hiện đang có 213,5 triệu thuê bao, Hulu có 43,8 triệu trong khi Apple chưa bao giờ công bố về Apple TV+ mà chỉ nói dịch vụ này đang phát triển rất tốt. Apple TV+ và Disney+ ra mắt cùng vào 2019, các nhà phân tích ước chừng Apple TV+ đã có khoảng 40 triệu thuê bao. 

Bình luận