Bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất, hình 2
38% người tham gia mong muốn iPhone phải có thời lượng pin thật tốt

Đánh giá của chuyên gia mới đây cho hay không phải màn hình hay camera, thật bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất.

Bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất, hãy cùng tìm nguyên nguyên do sự thật này là gì nhé.

Tính năng nào trên iPhone được kỳ vọng nhất?

Không cần một cấu hình mạnh mẽ hay camera chụp ảnh đẹp, thời lượng dùng pin phải thật lâu là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm nhất khi mua iPhone.

Bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất, hình 1
Thời lượng pin lâu là điều nhiều người dùng iPhone mong muốn

Theo PhoneArena, công ty phân tích dữ liệu SurveyMonkey vừa thực hiện một cuộc khảo sát với những người mua iPhone tiềm năng, với câu hỏi là họ mong muốn tính năng nào nhất nếu mua iPhone.

Khảo sát được thực hiện tại Mỹ, với hơn 1.665 người tham gia (trên 18 tuổi) trong thời gian từ ngày 17 – 28.8, với mong muốn lắng nghe được ý kiến của người dùng cần gì ở iPhone, khi mà thế hệ iPhone 2018 sắp được công bố vào ngày 12.9 tới.

Kết quả của cuộc khảo sát chỉ ra rằng 38% người tham gia mong muốn iPhone phải có thời lượng pin thật tốt, để họ có thể dùng được máy kéo dài hơn một ngày mà không cần sạc pin.

Theo sau đó là độ bền của màn hình khi rơi với 24% người bình chọn, và một tính năng khá bất ngờ mà người dùng bình chọn khá cao với 37%, là mong muốn iPhone có thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất, hình 2
38% người tham gia mong muốn iPhone phải có thời lượng pin thật tốt

Ngoài ra, nhiều người cũng mong muốn Apple thay thế cổng Lightning độc quyền bằng cổng kết nối USB-C để họ thuận tiện hơn khi không cần phải mang theo quá nhiều dây sạc.

Xem thêm:

iPhone 2018 hứa hẹn thành công rực rỡ cho Apple

Mặc dù chỉ mang đến một số ít thay đổi thiết kế và cải tiến hiệu suất so với các mô hình năm ngoái, nhưng iPhone 2018 được đánh giá là đủ khả năng thúc đẩy người dùng nâng cấp iPhone của mình trong thời gian tới.

Báo cáo từ Digitimes trích dẫn một số nguồn công nghiệp giấu tên cho biết nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp đặt kỳ vọng lô hàng loạt iPhone mới sẽ đạt trong khoảng từ 70-75 triệu máy. Đó là một con số rất cao, và nếu gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể làm được điều này sẽ đánh dấu hiệu suất kinh doanh tốt nhất của một thiết bị iOS mới kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014.

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là phỏng đoán, bởi iPhone X ra mắt vào năm ngoái cũng được dự đoán sẽ phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng nhưng cuối cùng mọi thứ đều không chính xác.

Hiện tại một số đối tác chính của Apple, các nhà cung cấp linh kiện và nhà sản xuất điện tử hợp đồng, đang phụ thuộc nhiều vào sự thành công của thế hệ iPhone mới, bao gồm TSMC, Foxconn và Pegatron. Điều này sẽ giúp ổn định nguồn tài chính của các công ty này.

Nếu các phiên bản iPhone X thế hệ tiếp theo thực sự chứng minh là phổ biến như dự đoán, ba công ty nói trên có thể mong đợi doanh thu và lợi nhuận kỷ lục. Nếu không có gì thay đổi, TSMC được cho là phụ trách bộ vi xử lý Apple A12 7nm (cũng như Kirin 980 của Huawei và Snapdragon 855 của Qualcomm), trong khi Foxconn nhiều khả năng đảm nhận sản xuất hai biến thể iPhone OLED 2018 vốn có lợi nhuận cao hơn.

Bất ngờ khi pin iPhone là thứ người dùng quan tâm nhất, chiếm tới 38% bầu chọn. Một con số ấn tượng khiến Apple phải xem xét cân nhắc nên đầu tư vào phụ kiện pin iPhone.