Instagram mới cho ra mắt một thẻ nhận dạng tùy biến mà người khác có thể quét bằng ứng dụng Instagram của họ để tìm ra trang cá nhân của bạn và theo dõi bạn trên mạng xã hội này. Thẻ nhận dạng này gọi là Thẻ tên (nametag). Cách tạo ra một thẻ tên Instagram cho tài khoản của riêng bạn sẽ có trong bài viết này!

Vào thứ năm, ngày 4 tháng 10 năm 2018 toàn bộ người dùng trên cả iOS và Android đã được sử dụng tính năng thẻ tên Instagram.

1. Ưu điểm của tính năng này

Với những bạn chỉ theo dõi những ai mà bạn quen biết hay không muốn nhận được các yêu cầu theo dõi từ người lạ thì việc đăng thẻ tên của bạn trên Internet cho bất kỳ ai cũng có thể quét có vẻ không phù hợp với bạn.

Nhưng nếu bạn để trang cá nhân ở chế độ công khai. Hãy đăng thẻ tên của bạn lên các dịch vụ mạng xã hội khác để giúp bạn tăng số lượng người theo dõi. Thông qua tin nhắn, đăng nó trên blog của bạn, nhúng nó vào chữ ký email của bạn,… là bạn có thể chia sẻ thẻ tên Instagram của bạn.

Bạn có tham vọng trở thành ngôi sao Instagram? Cửa hàng của bạn có phụ thuộc vào Instagram không? Còn chần chừ gì nữa mà không kết hợp thẻ tên Instagram với những thông tin cá nhân khác của bạn.

2. Cách tạo thẻ tên Instagram của riêng bạn

 • Nhấn vào Instagram để mở ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 • Ấn vào biểu tượng hồ sơ (hoặc avatar của bạn) ở góc dưới bên phải trên menu để chuyển đến trang cá nhân của bạn. Tiếp tục ấn vào menu hamburger (biểu tượng ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải hay vuốt từ phải sang trái trên trang cá nhân của bạn.
Ân vào menu hamburger
Ân vào menu hamburger
 • Nhấn vào tùy chọn Thẻ tên (Nametag). Nếu không thấy tùy chọn này có thể ứng dụng Instagram của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu vậy, hãy vào App Store, cập nhật phiên bản mới cho Instagram. Nếu mà bạn đã cập nhật rồi mà vẫn không thấy thì hãy thử đăng xuất tài khoản rồi đăng nhập lại.
Chọn Thẻ tên (Nametag)
Chọn Thẻ tên (Nametag)
 • Bây giờ là lúc tùy chỉnh thẻ tên Instagram theo sở thích của bạn thôi.

Trên màn hình hãy nhấn bất kì chỗ nào đó hoặc nhấn vào các nút ở trên cùng để thử các thiết kế được tạo sẵn. Nút Màu (Color) giúp bạn đổi màu, nút Biểu tượng cảm xúc (Emoji) để chọn một emoji làm nền cho thẻ tên của bạn và chụp ảnh bạn làm nền cho thẻ tên nút Ảnh tự sướng (Selfie).

Thử các thiết kế được tạo sẵn
Thử các thiết kế được tạo sẵn

Lưu lại bằng cách nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình sau đó chọn Lưu hình ảnh (Save Image) từ bảng chia sẻ.

3. Cách quét thẻ tên Instagram của một ai đó

Có 2 cách để quét một thẻ tên Instagram, cách thứ nhất đó là sử dụng camera trong ứng dụng Instagram hay cách 2 là từ chính trang cá nhân của chính bạn.

3.1 Từ camera của Instagram

 • Mở Instagram trên thiết bị.
 • Ấn vào biểu tượng camera ở góc trên cùng bên trái hay vuốt từ trái sang phải để truy cập vào camera của ứng dụng.
 • Đưa thẻ tên mà bạn quét xuất hiện trước camera. Sau đó di chuyển iPhone của bạn cho đến khi camera nhận ra thẻ tên đó.

3.2 Từ trang cá nhân của bạn

 • Mở Instagram trên iPhone của bạn lên.
 • Chuyển tới trang cá nhân của bạn bằng cách ấn vào biểu tượng avatar của bạn ở góc dưới bên phải trên menu rồi tiếp tục ấn vào menu hamburger (biểu tượng ba dấu gạch ngang) ở góc trên cùng bên phải hoặc vuốt từ phải sang trái trên trang cá nhân của bạn.
Ấn vào menu hamburger (biểu tượng ba dấu gạch ngang)
Ấn vào menu hamburger (biểu tượng ba dấu gạch ngang)
 • Ở đầu menu bạn chọn Thẻ tên (Nametag).
 • Nhấn tiếp vào Quét thẻ tên (Scan a nametag) ở cạnh dưới màn hình.
 • Chắc chắn rằng thẻ tên mà bạn quét xuất hiện trước camera, di chuyển iPhone của bạn cho đến khi camera nhận ra thẻ tên đó. Nếu thành công, bạn sẽ thấy tên người dùng, ảnh đại diện của họ xuất hiện trong một pop-up. Bây giờ thì bạn có thể chọn Xem hồ sơ (View Profile) hoặc Theo dõi (Follow) người đó.

Thẻ tên là tính năng mới khá thú vị của Instagram đó chứ. Vừa có thể chia sẻ thông tin mà lại gia tăng số người biết đến Instagram của bạn nhiều hơn. Cùng thử tính năng mới ngay ngày hôm nay nhé.

SHARE