Beats giới thiệu tai nghe Flex đặc biệt, Apple cập nhật iOS 15.2 beta 3

Apple đang phát triển bộ công cụ SportsKit cho những nội dung thể thao 

Apple TV sportskit.jpg

Trong bản thử nghiệm của iOS 15.2 thì người ta phát hiện ra các file hệ thống của Apple có chứa từ SportsKit. Có vẻ như đây là các bộ công cụ liên quan đến lĩnh vực thể thao, sẽ được ứng dụng trên iOS, tvOS và các nền tảng khác. Hiện tại, SportsKit được sử dụng trong widget ở màn hình home để nhận các cập nhật tin tức theo thời gian thực, nhưng có thể Apple muốn mở rộng hơn nữa khả năng của bộ công cụ này.

Chúng ta cũng chưa rõ liệu Apple có mở SportsKit ra cho các lập trình viên khác sử dụng hay chỉ là bộ công cụ nội bộ. Hồi 2020, Apple đã thuê lãnh đạo bộ phận thể thao của Amazon Prime Video về làm việc trong team Apple TV, hay cựu chủ tịch ESPN nhằm phát triển hơn nữa các nội dung cho nền tảng này. Ngoài ra, có nhiều tin đồn nói rằng Apple đang làm việc với Liên Đoàn Bóng Bầu Dục Mỹ nhằm trình chiếu các nội dung đặc biệt trên Apple TV.

Beats giới thiệu tai nghe Flex đặc biệt hợp tác với Hiroshi Fujiwara và SSENSE

Chiếc tai nghe đặc biệt này được Beats làm ra dưới sự trợ giúp của nhà thiết kế kiêm nhạc sĩ Hiroshi Fujiwara cùng thương hiệu thời trang SSENSE, nhấn mạnh vào tính tối giản. Tai nghe này chỉ có màu đen, với logo hai tia sét một bên mặt và thương hiệu ở bên mặt còn lại. 

Nhà thiết kế Hiroshi Fujiwara đặc biệt chọn Beats Flex cho việc hợp tác vì ổng cảm thấy đây là sản phẩm ưa thích nhất với cá nhân, mang lại một trải nghiệm đeo nhẹ nhàng trên cổ khi nghe nhạc. Trước đó, Fujiwara và Apple cũng hợp tác với nhau cho Powerbeats Pro màu đen. 

Hiroshi Fujiwara Beats

Sản phẩm này sẽ có giá 69,99$, bán ra từ 18.11 này. 

Apple cập nhật iOS 15.2, iPadOS 15.2, tvOS 15.2 và watchOS 8.3 beta 3 cho lập trình viên và người dùng public beta

Screen Shot 2021 11 17 at 11.05.46

Apple vừa thực hiện một loạt các cập nhật của bản thử nghiệm beta 3 cho người dùng và lập trình viên. Nếu muốn bạn có thể tải về dùng thử nhưng lưu ý là dữ liệu có thể sẽ bị mất. 

Chúng ta vẫn chưa thấy có quá nhiều thay đổi ở các bản beta này ,chủ yếu là với iOS 15.2 thì Apple nâng cấp để các nhắc nhở trong Reminders có thể đổi tên và xóa hàng loạt, hay Apple nhấn mạnh game từ Apple Arcade trong kết quả tìm kiếm Spotlight và đặc biệt nhất là cập nhật tiếp cho Macro trên iPhone 13 Pro series. Theo đó, ở iOS 15.1, Apple cho tắt mở Auto Macro trong phần cài đặt, sang iOS 15.2 beta 2 thì thêm 1 icon Macro trong ứng dụng camema và giờ thì bổ sung phần Macro Control trong Cài đặt của ứng dụng để tắt mở icon này.

Qualcomm sẽ cạnh tranh với Apple về năng lực xử lý trên máy tính vào 2023

image.png

Trong sự kiện với nhà đầu tư thì Qualcomm nói rằng họ sẽ tập trung vào các thế hệ công nghệ mới, bao gồm cả thiết kế CPU mới từ Nuvia. Theo Qualcomm, các con chip Nuvia dự kiến sẽ được giao vào 2023, được thiết kế với mục tiêu “tạo ra một tiêu chuẩn mới về hiệu năng cho máy tính Windows” cũng như “duy trì vị thế dẫn đầu về hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng”. Qualcomm nói rằng các con chip này là “M-series cho máy tính Windows”.

Cho ai chưa biết thì Nuvia là một startup mà Qualcomm mua lại, được sáng lập bởi 3 kỹ sư Apple từng chế tạo các chip A-series. Hiện tại CEO Nuvia là Gerard Williams, phó chủ tịch mảng engineering của Qualcomm. 

Apple 5G Modem Feature Triad

Cũng trong sự kiện này, Qualcomm tin rằng vào năm 2023, họ chỉ có thể cung cấp khoảng 20% số modem cho Apple, vì Apple sẽ chuyển sang sử dụng các modem tự thiết kế. Trước kia, Apple từng hợp tác với Intel để làm modem nhưng không thật sự hiệu quả so với Qualcomm 

Bình luận