Ứng dụng quan trọng trên iPhone có thể bị trẻ nhỏ hoặc bạn vô tình xóa đi.
Ứng dụng quan trọng trên iPhone có thể bị trẻ nhỏ hoặc bạn vô tình xóa đi.

Điện thoại iPhone có thể bị gây rối hoặc bằng cách nào đó bị ai đó vô tình xóa đi các ứng dụng quan trọng hoặc do bạn nhầm lẫn. Đó là những ứng dụng có giá trị đối với bạn và sau khi bị xóa, bạn không thể khôi phục dữ liệu trừ khi bạn có bản sao lưu trong iCloud hoặc iTunes.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng các tệp và dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn được bảo toàn khi bạn thiết bị của mình cho người khác, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn lo ngại rằng chúng có thể xóa ứng dụng quan trọng trên điện thoại do nhầm lẫn, bạn có thể yên tâm khi iOS có một tính năng tiện dụng cho phép ngăn người khác gỡ ứng dụng trên thiết bị iPhone hoặc iPad.

Restrictions, còn có thể hiểu là “Kiểm soát dành cho phụ huynh”, là một tính năng trong iOS cho phép bạn quản lý ứng dụng, các tính năng và cài đặt mà trẻ có thể hoặc không truy cập trên iPhone hoặc iPad. Một lựa chọn tốt nhất là vô hiệu hóa việc xóa ứng dụng để con bạn không xóa các ứng dụng quan trọng trên thiết bị do nhầm lẫn.

Sau đây là các ngăn người khác xóa ứng dụng khỏi iPhone:

Bước 1: Vào Settings -> General.

Bước 2: Bật Restrictions.

Bước 3: Nếu bạn chưa bật Restrictions, hãy bấm vào nút Enable Restrictions, sau đó nhập mật mã 4 chữ số. Mã này sẽ được yêu cầu trước khi vào mục Restrictions.

Bước 4: Khi Restrictions đã được bật, hãy cuộn xuống cuối phần Allow và tắt chế độ Deleting Apps. Điều này sẽ ngăn không cho ứng dụng bị xóa khỏi thiết bị iOS của bạn.

>>> Xem thêm: ỨNG DỤNG MỚI CỦA MICROSOFT CHO PHÉP STREAM GAME TRÊN IOS VÀ ANDROID

Khi Restrictions được bật và khả năng xóa ứng dụng được vô hiệu hóa, không ai có thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn. Nếu con của bạn hoặc bất kỳ ai khác thao tác trên màn hình chính nhằm xóa ứng dụng, nút ‘x’ sẽ không hiển thị, do đó ngăn không cho các ứng dụng bị xóa mà không có sự đồng ý của chính chủ.

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm là vô hiệu hóa Restrictions (Disable Restrictions) từ phần Cài đặt.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

SHARE