Các dự án lớn Apple sẽ ra mắt sớm nhưng bán trễ, Apple vẫn muốn tạo ra sạc không dây đa thiết bị

Kính thực tế tăng cường và Apple Car có thể sẽ sớm thiệu sớm nhưng bán rất trễ sau đó

45851 89222 42559 82582 Apple Car Header Image xl

Apple có truyền thống bán các sản phẩm rất sớm sau khi giới thiệu nhưng có vẻ như với những dự án rất sau này, chẳng hạn như Apple Car hay kính thực tế căng cường thì thời gian giữa việc giới thiệu và bán ra sẽ tốn vài tháng, thậm chí là lâu hơn. Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, các thiết bị này đòi hỏi Apple phải tuân thủ rất nhiều quy định khác nhau cũng như làm việc với các đối tác, các công nghệ sản xuất phức tạp mà họ không gặp trước kia.

Ngoài ra, với những sản phẩm mang tính cá nhân nhiều như kính thực tế tăng cường thì Apple sẽ phải xử lý các vấn đề liên quan đến kính cận, hay phải giúp các lập trình viên sẵn sàng tạo ra những nội dung hoàn toàn mới. Có thể kính sẽ ra mắt vào cuối 2022 nhưng Apple sẽ phải chờ đến 2023 mới bán ra, khi ứng dụng và game cho kính đã sẵn sàng. 

Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc

45858 89231 001 China sales

Báo cáo vừa được đưa ra cho thấy trong tháng 10/2021, iPhone đã tăng trưởng doanh số 46% ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Tính tổng thị trường smartphone TQ chỉ tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái nên chúng ta có thể thấy kết quả mà Apple làm được với iPhone là thật sự ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, Apple đạt lại được thành tích này, chiếm tới 22% tổng số smartphone bán ra trong tháng 10. Một phần là vì Apple quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn các nhà sản xuất khác, một phần là vì iPhone 13 được bán ra với giá rẻ hơn so với iPhone 12 ở quốc gia này. 

Apple vẫn đang mong muốn tạo ra một sạc AirPower khác, trong tương lai các thiết bị có thể sạc lẫn nhau

airpower.jpg

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple vẫn đang trong quá trình phát triển một thiết bị sạc đa thiết bị, nó sẽ khác hoàn toàn với sạc MagSafe Duo hiện có mà tương tự với sạc AirPower trước kia hơn, tức cho phép các thiết bị được sạc ở bất cứ vị trí nào mà không cần phải tuân thủ chính xác như MagSafe Duo.

Ngoài ra, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ sạc không dây tầm ngắn và dài, tiên tiến hơn so với thế hệ sạc không dây hiện tại. Nội bộ Apple tin vào một tương lai mà ở đó các thiết bị có thể sạc lẫn nhau, chẳng hạn như iPhone sạc cho Apple Watch hay AirPods, hoặc iPad sạc cho iPhone. 

Apple ra mắt chương trình “trả góp” máy tính dành cho doanh nghiệp

Mac Upgrade.png

Apple vừa ra mắt một chương trình rất đặc biệt dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, khá giống với chương trình trả góp mà họ đang áp dụng với người dùng ở các quốc gia Âu Mỹ. Theo đó, thông qua các đối tác, người dùng doanh nghiệp có thể mua các máy MacBook với giá 30-75$ một tháng và được tùy chọn nâng cấp nếu máy mới sau 3 tháng kể từ khi máy mới bán ra.

Screen Shot 2021 11 30 at 15.09.27ScreenShot 2021 11 29 at 11.25.06.png

Chi phí tài chính mà các đối tác của Apple sẽ thu rơi vào khoảng 3%. Nếu doanh nghiệp của bạn nâng cấp máy cho nhân viên hàng năm thì chương trình này sẽ hợp lý. Tiếc là hiện tại mới chỉ áp dụng ở Mỹ, thông qua đối tác CIT. 

Đây là hình ảnh Swift Playground 4 Apple chưa ra mắt

swift playgrounds 4.jpg

Được giới thiệu ở WWDC 2021 nhưng Apple chưa công bố thời điểm mà họ sẽ ra mắt Swift Playground 4 đến với người dùng cuối. Giờ thì Apple đã mời một số lập trình viên tham gia chương trình dùng thử, ký các bản thỏa thuận bảo mật để không làm lộ bất cứ nội dung nào với công chúng.

Swift Playgrounds 4 2.jpg Swift Playgrounds 4 7.jpg

Swift Playground là ứng dụng giúp các lập trình viên học cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift của Apple. Điểm khác biệt quan trọng nhất của phiên bản năm nay là nó cho phép người dùng tự dựng ứng dụng và đăng tải trực tiếp lên App Store bằng iPad. Dự kiến Swift Playground 4 sẽ ra mắt kèm iPadOS 15.2 và iOS 15.2 vào đầu 2022 hoặc cuối năm nay.

Swift Playgrounds 4 6.jpgSwift Playgrounds 4 5.jpgSwift Playgrounds 4 1.jpgSwift Playgrounds 4 3.jpg

Bình luận