Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 6
Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào?

VPN hay còn gọi là Virtual Private Networks là mạng riêng ảo hỗ trợ trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào.

VPN là gì? Có ích gì cho thiết bị iOS?

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 1
VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network – Mạng riêng ảo) là một dịch vụ tạo kết nối trực tiếp từ máy tính của bạn sang mạng khác. Một số doanh nghiệp có mạng intranet nội bộ chỉ có thể truy cập được trong khi bạn đang ở trong tòa nhà. VPN có thể tạo ra một kết nối an toàn bằng cách định tuyến lại kết nối đến vị trí của bạn.

VPN thường được sử dụng khi đăng nhập vào một Wi-Fi công cộng. VPN sẽ chuyển hướng bạn đến một điểm cuối khác của đường truyền, do đó xem như bạn không sử dụng mạng công cộng. VPN cũng thường xuyên được sử dụng để vượt qua “tường lửa” kiểm soát thông tin ở một số quốc gia.

Trong thời gian gần đây, đã có nhiều sự quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ VPN, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên trong điều kiện bị giám sát và sự theo dõi đang gia tăng hiện nay, chưa kể đến quy định như là Luật được ban bố ở các quốc gia.

Vậy đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì? Hiện bạn có 2 cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS đó là: sử dụng một ứng dụng VPN được cung cấp sẵn trên App Store hoặc tự tay thiết lập một VPN theo cấu hình của công ty hoặc cá nhân bạn muốn.

Từ trước tới nay, người dùng đã quá quen thuộc với VPN thông qua những phần mềm nổi tiếng như Hotspot Shield cho iPhone, iPad, iPod. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ bảo mật web hàng đầu hiện nay, không chỉ trên iOS mà còn với máy tính. Công cụ Hotspot Shield cho iPhone chủ yếu giúp duyệt web bảo mật, vượt tường lửa, vào Facebook ở những nơi bị chặn. Ngoài ra, các ứng dụng này còn giúp cảnh báo các nguy cơ của các cuộc tấn công mạng, giúp bạn bảo vệ iPhone, iPad, iPod của mình an toàn nhất.

Tuy nhiên ngoài việc sử dụng những phần mềm như Hotspot Shield cho iPhone, người dùng cũng có thể dùng cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS thủ công. Chức năng cấu hình VPN đã được hỗ trợ mặc định trên iOS từ những phiên bản trước đây. Ngay sau đây Yêu Apple sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone, iPad. Truy cập phần Cài đặt chung.

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 2
Truy cập phần Cài đặt chung

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn VPN. Sau đó bạn chọn Thêm cấu hình VPN.

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 3
Chọn Thêm cấu hình VPN

Bước 3: Ở bước thiết lập cấu hình VPN, người dùng cần phải nhập các thông tin như: Mô tả, máy chủ, ID từ xa, Tên người dùng, mật khẩu.

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 4
Thiết lập cấu hình VPN

Bước 4: Sau khi đã thiết lập cấu hình VPN cho iPhone thành công, nhấn Xong.

Bước 5: Cuối cùng, bạn phải chuyển Tình trạng Không kết nối của iPhone, iPad , iPod sang Kết nối. Gạt nút OFF sang phải để trở thành ON.

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS như thế nào? hình 5
Hoàn thành thiết lập VPN

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng VPN trên iOS mà Yêu Apple đã tổng hợp được. Nếu bạn có thắc mắc hay có cách nào khác để cài đặt và sử dụng VPN trên iOS hay hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ với Yêu Apple ở phần bình luận phía bên dưới nhé!

SHARE