Bất cứ một người dùng iPhone nào đều cũng muốn cài đặt riêng cho mình một bản nhạc chuông khác ngoài những bài nhạc chuông mặc định trên máy. Thế nhưng hệ điều hành iOS không cho phép điều này và người dùng iPhone phải khá vất vả khi cài nhạc chuông tùy ý. Điều này vô cùng phiền phức, và với công cụ 3uTools dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Tải về nhạc chuông có sẵn từ chương trình

3uTools cung cấp cho người dùng một kho nhạc chuông cực lớn đầy đủ các thể loại nhạc trên thị trường như K-Pop, US-UK, … để bạn có thể dễ dàng thay đổi. 

Cách cài đặt nhạc chuông có sẵn cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấp vào thẻ Ringtones, sau đó chọn bài hát ưng ý và nhấp nút tải. Chương trình sẽ tự động tải bản nhạc chuông đó về và đồng bộ vào thiết bị. Bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi quá trình đồng bộ hoàn tất.

cach-cai-nhac-chuong-tu-ben-ngoai-don-gian-cho-iphone

Một mẹo nhỏ cho bạn là tại thẻ Ringtones có xuất hiện công cụ tìm kiếm nhạc chuông, bạn có thể dễ dàng tìm bản nhạc mình ưng ý.

2. Tự tạo những bản nhạc chuông sáng tạo cùng 3uTools

Nếu không tìm thấy bản nhạc chuông ưng ý từ kho nhạc chuông của chương trình, thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ Make Ringtones từ 3uTools để cắt và tạo nhạc chuông. 

Chuyển sang thẻ Toolbox, tại đây 3uTools hỗ trợ người dùng vô số công cụ hữu ích như chuyển đuôi video, sao lưu, tải về firmware,… nhưng với tạo nhạc chuông, bạn cần vào công cụ Make Ringtone.

cach-cai-nhac-chuong-tu-ben-ngoai-don-gian-cho-iphone-1

Tại giao diện chính của Make Ringtones, hãy chọn bản nhạc bạn muốn cắt làm nhạc chuông, người dùng có thể lựa chọn lấy nhạc từ máy tính hoặc từ iDevice.

cach-cai-nhac-chuong-tu-ben-ngoai-don-gian-cho-iphone-2

Sau khi bài hát hiện lên, chọn Set Starting Point để đặt điểm bắt đầu và Set End Point để đặt điểm kết thúc. Bạn còn có thể thiết lập bắt đầu và kết thúc thông qua Start Time End Time

cach-cai-nhac-chuong-tu-ben-ngoai-don-gian-cho-iphone-3

Sau khi đã cắt được đoạn nhạc ưng ý, chọn Generate Ringtone để tạo nhạc chuông, sau đó nhấn tiếp Import to iDevice, 3uTools sẽ tự động đồng bộ giúp bạn bản nhạc chuông vào iPhone.

cach-cai-nhac-chuong-tu-ben-ngoai-don-gian-cho-iphone-4

Vậy là với 2 cách trên bạn đã có thể cài cho mình bản nhạc chuông yêu thích của mình rồi. Bạn còn biết cách nào khác không, hãy chia sẻ và để lại comment ở phía bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách cài ứng dụng cho iPhone, iPad không cần Jailbreak