Mách bạn cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu bản thân hình 1
Cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi người có mỗi công việc, nhu cầu sử dụng laptop khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn mua MacBook luôn khiên người dùng phải suy nghĩ nhiều. Để giải đáp thắc mắc này hôm Yêu Apple sẽ mách bạn cách chọn mua MacBook để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu bản thân

Mách bạn cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu bản thân hình 1
Cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với hơn 30 năm cho một chặng đường gắn liền với MacBook của Apple. Vào ngày 24/01/1984, Steve Jobs đứng trên sân khấu tại trung tâm Flint Center ở thành phố Cupertino, bang California để giới thiệu về chiếc máy tính đầu tiên với giao diện đồ họa. Khi đó ông mỉm cười và bắt đầu nói về chiếc hộp trên tay ông khi đó nặng gần 10 kg và nó sẽ làm thay đổi mọi thứ.

Và 30 năm sau, Jobs đã đúng. Máy Mac không còn mức giá “trên trời” 2495 đô la mỹ nữa và cũng không nặng đến 10kg, đương nhiên việc đổi font chữ thì cũng quá là điều bình thường.

Máy Mac hiện nay mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế và cần thiết với nhu cầu của người dùng nhất. Apple luôn luôn sáng tạo và họ dựa vào những gì người dùng cần để ngày càng cải tiến hơn về các máy Mac sau này.

Hãy để Yêu Apple đưa cho bạn một số gợi ý về việc lựa chọn này nhé, để xem bạn sẽ phù hợp với MacBook Air nhẹ nhàng, MacBook 12 inch 2016 nhỏ gọn hay MacBook Pro “lực lưỡng”.

1. Cách chọn mua MacBook – MacBook Air

MacBook Air là gì?

Một chiếc laptop với bề ngoài nhỏ gọn, nhẹ và mỏng của Apple. Và với MacBook Air Apple bán ra với hai sản phẩm với kích thước màn hình là 13 inch. Trước đây Apple cũng từng bán các máy MacBook Air với kích thước màn hình là 11 inch tuy nhiên kích thước này có vẻ khá nhỏ và không mấy được ưa chuộng.

Ai sẽ phù hợp với MacBook Air?

Với vẽ ngoài gọn gàng, mỏng và nhẹ, MacBook Air phù hợp cho những ai có công việc cần phải duy chuyển không muốn bị bó buộc với một chiếc laptop với màn hình to và nặng nề và hơn hết là cần một chiếc máy tính nếu phải so với sự tiện dụng của iPad.

Cách chọn mua MacBook – Cấu hình ra sao?

Cả hai phiên bản MacBook Air với màn hình 13 inch đều có cấu hình như nhau là: 1.6GHz dual-core Core i5; 8GB RAM, sử dụng card đồ họa Intel HD Graphics 6000 và thời lượng pin mà Apple công bố là 12 tiếng vừa duyệt web vừa xem phim trên iTunes.

Điểm khác nhau của hai phiên bản này là dung lượng lưu trữ và giá với bản 128GB  là 999 đô la mỹ và 1199 đô la mỹ cho bản 256GB.

Cách chọn mua MacBook – Việc kết nối của thiết bị thì sao?

MacBook Air được tạo ra để kết nối với sóng Wifi và Bluetooth nếu bạn muốn chiếc MacBook Air của mình có thể dùng với mạng LAN bằng cách kết nối dây thì có lẻ bạn nên mua thêm một Adapter chuyển với giá 29 đô la mỹ trên Apple Store.

Ngoài ra thì việc kết nối cũng dễ dàng hơn với cổng Thunderbolt 2 trên MacBook Air cùng với đó là cổng USB 3.0 cho tốc độ đọc và ghi chép dữ liệu nhanh hơn.

Cách chọn mua MacBook – Nhu cầu thế nào thì nên chọn mua MacBook Air?

MacBook Air là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai hay di chuyển cũng như công việc thiên về nhiều việc viết lách, lướt web, gửi và nhận email thường xuyên. Tuy nhiên với cấu hình trên thì việc chỉnh sửa một vài đoạn video hay chỉnh sửa hình ảnh với Photoshop hay Lighroom thì cũng không thành vấn đề.

Thế nhưng lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn mua MacBook Air với dung lượng lưu trữ cao nhất để đảm bảo việc lưu trữ không bị gián đoạn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thiết bị lưu trữ di động để chứa các dữ liệu của mình.

2. Cách chọn mua MacBook – MacBook 12 inch 2016

MacBook 12 inch 2016 là gì?

MacBook 12 inch 2016, sản phẩm được Apple công bố vào tháng 4/2016. MacBook 12 inch nhẹ hơn và mỏng hơn MacBook Air khi kích thước màn hình duy nhất ở mức 12 inch.

Cách chọn mua MacBook – Cấu hình ra sao?

Với cấu hình: 1.1GHz Intel Core M với dung lượng lưu trữ là 256GB có giá 1299 đô la mỹ và 1599 đô la mỹ cho bản 512GB dung lượng lưu trữ, RAM vẫn là 8GB nhưng với bộ xử lý Intel Core M 1.2GHz. Cả hai phiên bản đều dùng card đồ hoại là Intel HD Graphics 515.

Tuy nhiên màn hình MacBook là màn hình Retina cho khả năng hiển thị hình ảnh tốt hơn với độ phân giải là 2304 x 1440px.

Cách chọn mua MacBook – Việc kết nối của thiết bị thì sao?

Tương tự như MacBook Air, MacBook 12 inch chỉ có thể kết nối với các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth. Trên MacBook 12 inch chỉ duy nhất một cổng kết nối là USB-C cho tất cả các công việc như: sạc MacBook , kết nối với máy in, kết nối USB hay bất cứ điều gì.

Chính vì vậy, để có thể kết nối MacBook với máy in hay trình chiếu lên máy chiếu thì bạn phải mua thêm các Adapter hổ trợ cho việc kết nối và giá của các Adapter có giá vào khoảng 20 đô la mỹ đến 49 đô la mỹ.

Cách chọn mua MacBook – Ai sẽ phù hợp với MacBook ?

MacBook 12 inch phù hợp với đa phần người dùng từ giải quyết các công việc văn phòng hay các công việc liên quan đến việc chỉnh sửa hình ảnh với Photoshop, Lightroom.

Cách chọn mua MacBook – Cấu hình ra sao?

Với cấu hình: 1.1GHz Intel Core M với dung lượng lưu trữ là 256GB có giá 1299 đô la mỹ và 1599 đô la mỹ cho bản 512GB dung lượng lưu trữ, RAM vẫn là 8GB nhưng với bộ xử lý Intel Core M 1.GHz. Cả hai phiên bản đều dùng card đồ hoại là Intel HD Graphics 515.

Tuy nhiên màn hình MacBook là màn hình Retina cho khả năng hiển thị hình ảnh tốt hơn với độ phân giải là 2304x1440px.

Cách chọn mua MacBook – Việc kết nối của thiết bị thì sao?

Tương tự như MacBook Air, MacBook chỉ có thể kết nối với các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth. Trên MacBook chỉ duy nhất một cổng kết nối là USB-C cho tất cả các công việc như: sạc MacBook , kết nối với máy in, kết nối USB hay bất cứ điều gì. Chính vì vậy, để có thể kết nối MacBook với máy in hay trình chiếu lên máy chiếu thì bạn phải mua thêm các Adapter hổ trợi cho việc kết nối và giá của các Adapter có giá vào khoảng 20 đô la mỹ đến 49 đô la mỹ.

MacBook có nhanh không?

Với bộ xử lý Intel Core M thì việc xử lý các thao tác trên MacBook 12 inch đều trơn tru, tuy nhiên bạn cũng không nên quá đòi hỏi nếu nhu cầu của bạn cần cao hơn thế.

Nhu cầu thế nào thì nên chọn mua MacBook 12 inch?

MacBook 12 inch nhẹ hơn, mỏng hơn cả MacBook Air và khá phù hợp với đa phần người dùng với các nhu cầu đơn giản như viết lách, lướt web,… tuy nhiên hãy suy nghĩ thật kĩ nếu bạn không muốn ôm “cả núi” dây và các Adapter kết nối bên người.

3. Cách chọn mua MacBook -MacBook Pro

Mách bạn cách chọn mua MacBook phù hợp với nhu cầu bản thân hình 2
MacBook Pro

MacBook Pro là gì?

Chiếc laptop nhanh nhất, nặng nhất, màn hình to nhất và mạnh nhất của Apple. Đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu của người dùng.

Ai sẽ phù hợp với MacBook Pro

Cũng như MacBook Air, MacBook thì MacBook Pro phù hợp với toàn bộ người dùng nhưng nếu bạn có nhu cầu cần một chiếc laptop có cấu hình cao, màn hình to và lại phải mỏng thì MacBook Pro là một lựa chọ tuyệt vời.

Cấu hình thế nào?

Với màn hình từ 13 inch và 15 inch.

Ở bản 13 inch chúng ta có các cấu hình và mức giá như sau:

– 1499 đô la mỹ: Bộ xử lý dual-core Core i5 2GHz; RAM 8GB. Dung lượng lưu trữ là 256GB, card đồ họa Intel Iris 540 và không có thanh cảm ứng đa chức năng.

– 1799 đô la mỹ: Bộ xử lý dual-core Core i5 2.9GHz; RAM 8GB. Dung lượng lưu trữ là 256GB, card đồ họa Intel Iris 550 và thanh cảm ứng đa chức năng.

– 1999 đô la mỹ: Bộ xử lý dual-core Core i5 2.9GHz; RAM 8GB. Dung lượng lưu trữ là 512GB, card đồ họa Intel Iris 550 và thanh cảm ứng đa chức năng.

Ở bản 15 inch chúng ta có hai lựa chọn

– 2399 đô la mỹ: Bộ xử lý quad-core Core i7 2.6GHz; RAM 16GB. Dung lượng lưu trữ là 256GB, có hai card đồ họa gồm:  Intel HD 530 và Radeon Pro 450 2GB, thanh cảm ứng đa chức năng.

– 2799 đô la mỹ: Bộ xử lý quad-core Core i7 2.7GHz; RAM 16GB. Dung lượng lưu trữ là 512GB, có hai card đồ họa gồm:  Intel HD 530 và Radeon Pro 455 2GB, thanh cảm ứng đa chức năng.

Vậy thanh cảm ứng đa chức năng là gì?

Ở phiên bản MacBook Pro mới này Apple đã bổ sung thêm một thanh cảm ứng đa chức năng thay thế cho dãy phím Funtion với màn hình cảm ứng OLED cho phép người dùng tùy chỉnh khá nhiều các tính năng của MacBook nói riêng và các phần mềm khác nói chung. Điều hay ho ở đây là việc trang bị luôn cả Touch ID vốn có trên các máy iPhone, iPad.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý là thanh cảm ứng đa chức năng sẽ không có trên phiên bản MacBook Pro 13 inch với giá 1499 đô la mỹ.

Việc kết nối của thiết bị thế nào?

Hãy yên tâm rằng MacBook Pro luôn luôn có thể kết nối với Wifi và Bluetooth. MacBook Pro có 4 cổng Thunderbolt 3 và 1 cổng USB-C, duy chỉ có bản MacBook Pro 13 inch với giá 1499 đô la mỹ chỉ có 2 cổng Thunderbolt 3.

MacBook Pro nhanh thế nào?

Với việc trang bị cấu hình khá tốt thì các thao tác xử lý trên MacBook Pro sẽ rất trơn tru, từ việc xử lý các thao tác trên các phần mềm đòi hỏi cấu hình cao như Final Cut, Logic Pro,…

Nhu cầu thế nào thì nên chọn mua MacBook Pro?

MacBook Air, MacBook 12 inch 2016 hay MacBook Pro đều phù hợp với đại da số người dùng, thế nhưng nếu công việc của bạn là một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia, một nhà làm phim và cần sử dụng nhiều đến các phần mềm tương đối nặng để phục vụ cho công việc thì MacBook Pro hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời mặc dù giá cả của những chiếc MacBook Pro khá cao.

Dĩ nhiên nếu công việc của bạn đôi khi cũng cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thì việc lựa chọn một chiếc MacBook Air là một lựa chọn thông minh nếu muốn tiết kiệm về mặt tài chính khi giá của những chiếc MacBook Pro vẫn còn khá cao.

Chúng tôi, hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách chọn mua MacBookcho mình một chiếc MacBook phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

SHARE