Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 1
Cài đặt ứng dụng

Trình duyệt Safari trên iPhone hay iPad mặc định sẽ không có tính năng dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad. Trong bài hướng dẫn hôm nay, yeuapple sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng giúp các bạn thêm tiện ích dịch ngôn ngữ ngay trên Safari

Mẹo dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad

Bình thường các khi dịch văn bản nước ngoài sang một ngôn ngữ khác, bạn sẽ phải copy đoạn văn bản đó sang các ứng dụng dịch thuật để dịch chùng sang tiếng Việt chẳng hạn, thao tác này rất mất thời gian. Bật mí: Chỉ với một vài cú nhấp là bạn có thể dịch nội dung trên các trang web tiếng Anh sang tiếng Việt. Ngoài ra các ngôn ngữ khác cũng được hỗ trợ trên iPhone và iPad.

 

Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 1
Cài đặt ứng dụng

Bằng cách cài đặt ứng dụng sau, bạn có thể dịch nhanh văn bản khi dùng trình duyệt Safari trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Để bắt đầu, các bạn hãy tải về ứng dụng Microsoft Translator hoàn toàn miễn phí từ App Store về máy. Đây là bộ công cụ dịch mà Microsoft làm ra để tích hợp tính năng dịch thuật văn bản cho trình duyệt trên iOS.

Cách kích hoạt Microsoft Translator trên Safari

B1: Mở trình duyệt Safari trên iPhone/iPad của bạn.

B2: Khi bạn đang xem một trang web có nội dung tiếng Anh, hãy nhấp vào nút Share (chia sẻ) > lướt sang bên trái và nhấp vào nút More.

Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 2
Hãy nhấp vào nút Share (chia sẻ)

B3: Tại đây các bạn hãy kích hoạt tính năng Microsoft Translator bằng cách gạt nút chọn sang màu xanh lá cây. Lưu ý Microsoft Translator chỉ xuất hiện ở tuỳ chọn này sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng từ App Store.

B4: Nhấp Done là xong bước kích hoạt Microsoft Translator trên Safari

Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 3
Nhấp vào Done

Cách dịch nhanh tiếng Anh sang tiếng Việt khi đang lướt web trên iPhone/iPad

B1: Mở trình duyệt Safari, đi tới trang web mà bạn muốn dịch

Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 4
Mở trình duyệt Safari, đi tới trang web mà bạn muốn dịch

B2: Nhấp vào nút Share > kéo sang trái chọn More > chọn vào nút Microsoft Translator.

Cách dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad, hình 5
Nhấp vào nút Share > kéo sang trái chọn More > chọn vào nút Microsoft Translator.

B3: Lúc này ứng dụng sẽ tự động dịch toàn bộ văn bản trên trang web sang ngôn ngữ bạn muốn. Hiện tại Microsoft Translator đã hỗ trợ tiếng Việt nên các bạn có thể dùng tẹt ga nha.

Lời kết

Mặc dù trình duyệt Safari được Apple tính hợp nhiều công cụ hữu ích nhưng tính năng quan trọng là dịch văn bản vẫn chưa được hỗ trợ. Các trình duyệt khác như Google Chrome cho phép người dùng dịch văn bản chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Nhưng đừng lo đã có cách khắc phục

Translator là một ứng dụng dịch thuật của Microsoft phát triển, và nó đi kèm với 1 tiện ích cho phép bạn có thể dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên Safari của iPhone hay iPad. Bạn cũng có thể sử dụng Translator như một ứng dụng dịch thông thường với nhiều tính năng hay ho khác.

Trong trường hợp mà bạn đang dùng Google Chrome làm trình duyệt mặc định thì nó cũng hỗ trợ bạn dịch ngôn ngữ trong trong ứng dụng mà không cần phải cài gì thêm.

Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn dịch văn bản bằng Safari trên iPhone, iPad này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè hay người thân. Gửi bình luận ở bên dưới hoặc truy cập ShopDunk nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này.Chúc bạn thành công!