Cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad ra sao? hình 3
Chi tiết cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad từ Yêu Apple

Không phải ai cũng biết rằng ngoài iCloud Photo Library, các thiết bị iOS còn có một dịch vụ nữa để sao lưu ảnh, đó là My Photo Stream  Nếu bạn vẫn chưa biết cách dùng My Photo Stream thì Yêu Apple sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay sau đây.

My Photo Stream và iCloud Photo Library có gì khác nhau?

Cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad ra sao? hình 4
My Photo Stream và iCloud Photo Library có gì khác nhau?

My Photo Stream là dịch vụ có sẵn trên iCloud. Nó tự động đồng bộ 1000 hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị mà không cần dây hoặc các đồng bộ cần thiết. Điều này có nghĩa, hình ảnh bạn chụp trên iPhone sẽ tự động có thể xem được trên iPad, Mac và Apple TV của bạn. Cùng với iCloud Photo Library, My Photo Stream là cách để lưu trữ ảnh. Tuy nhiên, khác với iCloud Photo Library, My Photo Stream không chiếm bất kỳ dung lượng iCloud nào. Khi đã biết cách dùng My Photo Stream, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian lưu trữ iPhone của bạn.

My Photo Stream cho phép bạn chụp hàng loạt ảnh với iPhone trong khi đang ở trong một chuyến đi trong ngày và tải lên iCloud. Sau đó bạn có thể xem lại chúng trên iPad, Mac hoặc Apple TV dễ dàng. Tuy nhiên nó chỉ lưu hình ảnh 30 ngày (và giới hạn 1000 ảnh). Có một vài giới hạn khác đó là bạn chỉ có thể tải lên hình ảnh (không có video). Trong khi đó iCloud sẽ lưu được 1000 video, và bạn chỉ có thể tải lên tối đa 1000 hình ảnh mỗi giờ, 10.000 hình ảnh mỗi ngày hoặc 25.000 mỗi tháng.

Nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud thì My Photos Stream không cần thiết. Hướng dẫn cách dùng My Photo Stream dưới đây chủ yếu dành cho những người không sử dụng bộ nhớ iCloud và Thư viện ảnh iCloud nhưng vẫn muốn xem hình ảnh của họ trên tất cả các thiết bị của Apple ở tất cả mọi nơi.

Một lưu ý khác đó là khi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud cho bất kỳ thiết bị nào của mình, ảnh gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện trong phần Tất cả ảnh của Ứng dụng ảnh (Photos App). Còn nếu bạn không sử dụng Thư viện ảnh iCloud, bạn sẽ thấy trong thư mục Photo Stream.

Hướng dẫn cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad 

Cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad ra sao? hình 1
Cách cài đặt My Photo Stream trên iPhone, iPad
  1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Bấm vào Photos & Camera.
  3. Bên dòng My Photo Stream thì bật nút bên cạnh lên.

Bạn có thể vô hiệu hóa (tắt) nó bằng cách làm theo các bước tương tự.

Cách mở My Photo Stream

Cách dùng My Photo Stream trên iPhone, iPad ra sao? hình 2
Cách mở My Photo Stream

Nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud, tất cả ảnh trên My Photo Stream của bạn sẽ tự động tải lên phần Tất cả ảnh của ứng dụng Ảnh (Photos) trên điện thoại. Nếu bạn không bật Thư viện ảnh iCloud trên một thiết bị, như iPhone của bạn chẵn hạn, nhưng bạn bật nó trên một thiết bị khác, như iPad, thì ảnh sẽ không thể tải lên, vì đây là thiết bị phụ trừ khi bạn bật Thư viện ảnh iCloud trên máy tính Mac.

Nếu bạn chỉ sử dụng My Photo Stream trên tất cả các thiết bị của mình, dưới đây là cách truy cập chúng.

  1. Mở ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào Album ở góc dưới cùng bên phải.
  3. Nhấn vào My Photos Stream

Sau khi học cách dùng My Photo Stream, hãy nhớ rằng nếu bạn bật Thư viện ảnh iCloud, tất cả ảnh mới sẽ xuất hiện trong phần Tất cả ảnh của ứng dụng Ảnh trên tất cả các thiết bị của bạn đã bật tính năng này. Bạn sẽ không thấy album có tên “My Photo Stream”.

Cách xóa ảnh trên My Photo Stream

Nếu bạn chỉ chụp một bức ảnh trên iPhone mà bạn không muốn giữ, bạn có thể xóa nó khỏi My Photo Stream, và bạn cũng sẽ xóa ảnh đó khỏi bất kỳ thiết bị nào khác bật My Photo Stream. Hãy nhớ rằng nếu bạn bật Thư viện ảnh iCloud trên máy Mac và bất kỳ thiết bị nào khác, những ảnh này sẽ được tải lên iCloud và bạn sẽ phải xóa chúng khỏi phần Tất cả ảnh của ứng dụng Ảnh nếu bạn muốn xóa chúng hoàn toàn.

  1. Mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào Album ở góc dưới cùng bên phải.
  3. Bấm vào My photos Stream
  4. Chọn vào ảnh bạn muốn xóa.
  5. Nhấn vào biểu tượng Thùng rác ở dưới cùng bên phải.

Nhấn Xóa [x] Ảnh để xác nhận rằng bạn muốn xóa ảnh khỏi My photo Stream trên tất cả các thiết bị.

Với hướng dẫn cách dùng My Photo Stream trên iOS như trên, hi vọng bạn đã có thể dễ dàng xem hình ảnh của mình ở mọi nơi, cũng như gửi ảnh nhanh trên mọi thiết bị của Apple. Nếu có bất kì thắc mắc nào về việc sử dụng My Photo Stream thì hãy chia sẻ cho Yêu Apple bên dưới đây nhé!

SHARE