Cách khắc phục lỗi
Hiện tượng gây ra lỗi màn hình mờ

Sử dụng bất kì một thiết bị công nghệ nào mà gặp sự cố cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, và sau đây yeuapple sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “bóng mờ” trên iPad 9.7 inch (2018), vấn đề đang khiến người dùng bức bối.

Cách khắc phục lỗi “bóng mờ” trên iPad 9.7 inch (2018)

Mang nhiều đặc tính như 1 chiếc laptop nhưng so ra thì những chiếc iPad lại gọn nhẹ hơn nhiều so với laptop nên ngày nay iPad được mọi người sử dụng trong công việc và giải trí khá nhiều. Và có lẽ chiếc máy tính bảng được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại chính là chiếc iPad 9.7 (2018) của nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên nó cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ và trong những lỗi đó có lỗi bị mờ màn hình

So sánh Apple iPad 9.7 (2018) với Apple iPad Pro 9.7 (2017)

Nên mua Apple iPad 9.7 (2018) hay đợi iPad Pro 9.7 (2018)

So sánh iPad 2017 và iPad Pro

Hiện tượng gây ra lỗi màn hình mờ

Cách khắc phục lỗi "bóng mờ" trên iPad 9.7 inch (2018), hình 1
Hiện tượng gây ra lỗi màn hình mờ

– Có thể nói đến trường hợp đầu hay gặp đó là màn hình của chiếc máy tính bảng iPad xuất hiện lớp màn sương mỏng gây mờ, đục màn hình hiển thị.

– Hiện tượng mà nhiều người sử dụng gặp nhiều nhất đó chính là lỗi lưu ảnh (hay còn gọi là lỗi bóng ma) khi xem 1 hình ảnh quá lâu và chuyển sang ảnh khác thì hình ảnh cũ vẫn hiện mờ chứ không mất hẳn.

– Hiện tượng mờ trắng như âm bản

– Bên cạnh đó, còn một số lỗi như, màn hình iPad bị nhiễu màu, nhoè màu hay màn hình bị tối đen, trắng xoá, cũng khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng iPad

– Hiện tượng màn hình iPad bị mờ cũng có nhiều loại mà điển hình là 3 loại thường gặp sau:

– Hiện tượng mờ đầu tiên là màn hình iPad bị mờ trắng đục giống như có một lớp sương mỏng trên màn hình

– Loại thứ 2 mà nhiều người dùng gặp phải nhất đó chính là hiện tượng bóng mờ. Với hiện tượng này khi bạn xem 1 hình ảnh trong 1 thời gian (thời gian bị bóng mờ tùy vào từng iPad khác nhau) khi chuyển sang hình ảnh khác thì hình ảnh cũ vẫn còn hiện mờ mà không mất hẳn.

Nguyên nhânn, cách khắc phục lỗi “bóng mờ” trên iPad 9.7 inch (2018)

Cách khắc phục lỗi "bóng mờ" trên iPad 9.7 inch (2018), hình 2
Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trên iPad 9.7 inch (2018)

Hầu hết những lỗi trên đều bắt nguồn từ phần mềm. Mỗi một lỗi thì sẽ do một nguyên nhân khác nhau gây ra.

Với hiện tượng thứ 2, thì nguyên nhân khiến màn hình hiển thị của iPad bị bóng mờ có thể là do phần cứng. Do tấm nền Panel của màn hình hiển thị iPad không phải hàng zin mới 100% hoặc do lỗi phía nhà sản xuất lỗi này thường bị hàng loạt.

Còn hiện tượng iPad bị mờ âm bản thì nguyên nhân không gì khác đó chính là do cài đặt gây ra.

Đầu tiên là trường hợp bị sương mờ trên màn hình hiển thị:

Hiện tượng này đơn giản chỉ là do lỗi phần mềm gây ra mà thôi vì thế bạn chỉ cần chỉnh iPad về chế độ DFU và sau đó Restore lại qua iTunes là có thể giải quyết được hiện tượng này 1 cách nhanh chóng rồi.

Tiếp theo là hiện tượng thứ 2 bị bóng mờ trên màn hình hiển thị:

Trước hết hãy Restore lại chiếc iPad của bạn để xem nó bị lỗi bóng mờ này là do đâu, do phần mềm hay do lỗi tấm nền Panel. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp tục xảy ra dù cho bạn đã Restore lại máy thì nguyên nhân không gì khác ngoài tấm nền Panel.Và nếu như Ipad của bạn vẫn còn đang nằm trong tình trạng bảo hành thì tốt nhất nên đổi sang máy khác còn không thì chỉ còn cách duy nhất đó là thay màn hình iPad mới mà thôi.

Cuối cùng là hiện tượng thứ 3 màn hình bị mờ âm bản:

Với trường hợp này thì không có gì là khó nó vô cùng dễ dàng bạn chỉ cần cài đặt lại theo trình tự như sau là có thể dùng bình thường được rồi :

Vào cài đặt —> Cài đặt chung —> Trợ năng —> Đảo ngược màu.

Mua iPad 9.7 inch (2018) uy tín, chất lượng tại ShopDunk

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “bóng mờ” trên iPad 9.7 inch (2018) mà ShopDunk muốn cung cấp cho bạn. Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và chiếc iPad của mình. Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà iPad của bạn vẫn bị lỗi về màn hình, hãy đến để chúng tôi có thể giúp bạn tỉm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh chóng nhé