Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12 hình 3
Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12

iOS 12 đã cải thiện rất nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng vẫn có lỗi khi nâng cấp lên iOS 12. Bài viết dưới này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12.

1. Ứng dụng bên thứ 3 bị lỗi xung đột, hay tự động tắt
Rất nhiều bạn phàn nàn rằng một số ứng dụng, game trên iOS 12 beta hoạt động không ổn định, thường xuyên xảy ra tình trạng thoát đột ngột. Nguyên nhân chính của vấn đề này đó chính là ứng dụng của bạn đang dùng đang có phiên bản sử dụng chưa tương thích với iOS 12 mới.

Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12
Ứng dụng bên thứ 3 bị lỗi xung đột, hay tự động tắt

Ứng dụng bên thứ 3 bị lỗi xung đột, hay tự động tắt

Cách khắc phục:

Bạn hãy cập nhật ứng dụng đang sử dụng lên phiên bản mới nhất, hoặc có thể lựa chọn xóa ứng dụng đó đi và tải lại trong trường hợp chúng ta không thể truy cập vào ứng dụng này.

2. Lỗi không truy cập được AppStore
Với iOS 12 beta, lỗi người dùng than phiền nhiều nhất là không truy cập được vào kho ứng dụng App Store, tất nhiên việc tải các ứng dụng trên này cũng bị gián đoạn theo.

Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12 hình 1
Lỗi không truy cập được AppStore

Cách khắc phục:

Hiện tại cộng đồng mạng đã có cách khắc phục tạm thời, chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết Phải làm gì khi thiết bị không truy cập được AppStore trên iOS 12 Beta mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

3. Các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen
Lỗi trên iOS 12 này dường như không được mấy người để ý, các bạn chỉ nhận thấy rõ các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen khi sử dụng hình nền có màu sáng, màu trắng.

Cách khắc phục:

Để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, bạn có thể tìm kiếm và thay thế những hình nền tối màu cho iPhone, iPad để khắc phục lỗi này.

Tải ngay bộ sưu tập hình nền chất lượng cao dành cho smartphone

4. Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12
Dù ít người sử dụng đến tính năng phát WiFi trên iPhone, iPad nhưng nó vẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của một bộ phận không nhỏ người dùng khi không thể chia sẻ mạng Internet trên thiết bị của mình tới những người xung quanh trong những lúc cần thiết.

Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12 hình 2
Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12

Cách khắc phục:

Xử lý lỗi này, bạn cần có thể thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn reset mạng, thiết lập lại kết nối mạng trên iPhone. Thao tác này hoàn tất là bạn đã khắc phục vấn đề iPhone, iPad không thể phát WiFi rồi đấy.

5. Lỗi sử dụng biểu tượng Siri Shortcut
Như bạn biết, trên bản cập nhật iOS 12 chúng ta nhận được một cải tiến với trợ lý ảo Siri mang tên Siri Shortcut. Tính năng này cho phép bạn truy cập sử dụng trợ lý ảo Siri nhanh hơn, thế nhưng cho đến hiện tại nhiều bạn khi đã cập nhật iOS 12 thành công thì vẫn chưa được trải nghiệm.

Cách khắc phục:

Thực chất, tính năng trên iOS 12 này mới chỉ áp dụng riêng cho các lập trình viên và nhà phát triển ứng dụng, vậy nên ở phiên bản hiện tại người dùng phổ thông sẽ không được sử dụng.

6. Thao tác vuốt giữa các màn hình lâu lâu hơi bị khựng
Trên các diễn đàn công nghệ, một số thành viên cho biết sau khi cài đặt iOS 12 beta họ gặp phải những vấn đề liên quan tới các thao tác thay đổi tác vụ trên màn hình iPhone, cụ thể là thao tác vuốt giữa các màn hình lâu lâu hơi bị khựng. Thực ra, đây là điều thường thấy sau khi bạn cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad thành công trong thời gian ngắn, vì lúc này hiệu năng của thiết bị sẽ hoạt động liên tục để đáp ứng được với các thay đổi của hệ thống.

Cách khắc phục:

Đối với lỗi này, bạn tiến hành khởi động lại iPhone của mình bằng cách ấn giữ vào phím Nguồn (Power) trong vòng 3 tới 5 giây. Sau đó, bạn sẽ vuốt màn hình theo biểu tượng vừa xuất hiện trên màn hình ở trên, khi thiết bị của bạn đã tắt hoàn toàn, bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn này để khởi động lại iPhone.

Thao tác vuốt giữa các màn hình lâu lâu hơi bị khựng

Cách kiểm tra lần cuối khởi động lại iPhone là khi nào
7. Những lỗi liên quan tới hiển thị, trải nghiệm khác
Bên cạnh những lỗi chính vừa liệt kê ở trên, một số lỗi trên iOS 12 khác cũng được người dùng nhắc đến như cách hiển thị icon LTE, hiển thị hiệu ứng camera mới trên iMess, lỗi về đồ hoạ hiển thị ứng dụng, hay một vài tính năng liên quan tới bàn phím iPhone, iPad, GPS,…

Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12 hình 3
Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12

Những lỗi liên quan tới hiển thị, trải nghiệm khác

Cách khắc phục:

Với các lỗi phát sinh trên iOS 12 này, chúng ta có phương án khắc phục chung là cập nhật phiên bản iOS 12 beta mới nhất. Các bạn cần chờ thêm một thời gian nữa khi Apple chính thức công bố, khi đó bạn có thể loại bỏ các vấn đề liên quan tới trải nghiệm người dùng dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trên đây là tất cả những lỗi mà người dùng có thể gặp phải khi nâng cấp iOS 12 beta. Hy vọng, các phương án khắc phục trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề trên thiết bị iPhone, iPad của mình và có quá trình trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, các thông tin hữu ích trên cũng sẽ giúp ích cho một số bạn trong việc đưa ra quyết định có nên cập nhật iOS 12 beta hay không.

Bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm khi nâng cấp lên iOS 12 vì đã có những cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 12 rồi.

SHARE