Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhưng nhiều người cho rằng ứng dụng này chiếm quá nhiều dung lượng trên máy. Chính vì vậy “bản rút gọn” Facebook Lite ra đời để đáp ứng cho những người muốn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu di động.

Phiên bản Facebook Lite chủ yếu dành cho các thị trường mới nổi. Các nước này đều là nơi mà tiền mua dữ liệu đắt hơn so với thu nhập trung bình của người dân.

Ưu điểm của chúng là dung lượng rất thấp so với bản truyền thống. Chỉ khoảng 8.7 MB so với con số 313 MB hiện nay. Vì vậy Facebook Lite sử dụng ít dữ liệu di động hơn để tải về . Chúng sử dụng ít điện năng và chiếm ít dung lượng trên máy hơn.

Thế nhưng, Facebook Lite hiện tại mới chỉ ra đời phiên bản Android cho người dùng Việt Nam từ năm 2015. Bản dành cho iOS vừa mới ra mắt nhưng vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Theo trang 9to5mac, ứng dụng này chỉ mới xuất hiện ở một số khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách tải Facebook Lite về iPhone, iPad

Cách tải Facebook Lite về iPhone, iPad
Cách tải Facebook Lite về iPhone, iPad
  • Để tạo ID Apple bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đó để tạo tài khoản. Xác nhận thông qua email của mình
  • Khi chọn Quốc gia/Vùng (Country/Region) hãy chọn Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) để tải được Facebook Lite về nhé.
  • Sau khi đã tạo thành công tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ rồi thì thoát ID cũ ra và đăng nhập ID mới vào App Store.
  • Hoàn thành thông tin đăng ký ID để bắt đầu sử dụng tài khoản. Mẹo nhỏ là bạn có thể vào trang web này để lấy thông tin ngẫu nhiên từ Thổ Nhĩ Kỳ mà nhập vào cho chắc ăn nhé.
  • Lưu ý: Đoạn nhập Postcode thì bạn nhập là 01720.
  • Giờ thì tải Facebook Lite về máy để dùng thôi nào.

Link tải Facebook Lite miễn phí tại App Store: Tải Facebook Lite miễn phí

Đối tượng nên sử dụng Facebook Lite

Facebook Lite thực chất một phiên bản rút gọn của Facebook truyền thống. Vậy nên bạn sẽ phải chấp nhận những thứ bị mất đi như là giao diện đẹp, các hiệu ứng đẹp. Phiên bản thay thế sẽ không bao giờ được như ứng dụng truyền thống.

Vậy nên nếu bạn quan tâm đến dung lượng máy, hay nguồn điện hao tốn mà Facebook sử dụng mỗi ngày. Hãy tải Facebook Lite về máy ngay hôm nay để cải thiện tình trạng này. Còn nếu bạn muốn có giao diện đẹp, đầy đủ tiện ích thì hãy sử dụng bản truyền thống nhé.

Ngoài ra, Facebook Lite còn được hướng đến những người sở hữu điện thoại có cấu hình thấp như iPhone 4s, iPhone 5, iPad 2, iPad mini,…hoặc điện thoại không có nhiều dung lượng như 8GB hay 16GB.

Còn nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone đời mới như iPhone X hay iPhone 7, iPhone 8 thì bạn không nên dùng Facebook Lite vì thực sự thiết bị các bạn đủ mạnh để dùng Facebook gốc, phiên bản Lite chỉ làm cho bạn mất đi trải nghiệm người dùng tuyệt vời mà Facebook đã tạo ra mà thôi.

Hình ảnh về Facebook Lite mới nhất

Một số hình ảnh thực tế về Facebook Lite trên iPhone sau khi đã tải và sử dụng ứng dụng này.

Facebook Lite trên iPhone
Facebook Lite trên iPhone
Giao diện Facebook Lite trên iPhone khá khác
Giao diện Facebook Lite trên iPhone khá khác
Giao diện Facebook Lite không được đẹp bằng Facebook truyền thống
Giao diện Facebook Lite không được đẹp bằng Facebook truyền thống

Hy vọng bạn sẽ có thể chọn lựa phiên bản Facebook cho chính mình. Facebook Lite là sự lựa chọn không tồi cho những ai đang dung lượng máy quá đầy. Thế nhưng nếu dùng các đời máy cao cấp từ iPhone 7 trở lên vẫn thoải mái dùng Facebook như bình thường nhé.

SHARE