Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên, sẽ có những thời điểm bạn phải lưu những video quan trọng vào iPhone hoặc chia sẻ với bạn bè trên các ứng dụng khác như WhatsApp. Tuy nhiên, Facebook không cho phép người dùng tải video và buộc phải phụ thuộc vào một ứng dụng và trang web thứ ba để thực hiện tải xuống.

App Store có khá nhiều trình duyệt web là bên thứ ba có giúp người dùng dễ dàng tải video từ internet. Browser and File Manager for Documents là một ứng dụng như thế.

Cách sao chép link video Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone.

Bước 2: Mở video mà bạn muốn tải xuống.

Bước 3: Nhấn vào nút “Chia sẻ” bên dưới video, sau đó chọn “Sao chép liên kết”.

Cách tải và lưu video Facebook cho iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Browser and File Manager for Documents trên iPhone.

Bước 2: Mở ứng sau khi được cài đặt.

Bước 3: Gõ pickvideo.net trên thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt. Trang web này cho phép bạn tải các video từ các nguồn như Facebook, YouTube, Instagram, Vimeo…

Bước 4: Sau khi tải trang, bạn chọn nơi bạn muốn down video, hãy chọn Facebook.

Bước 5: Paste liên kết của video Facebook lên ô tìm kiếm có nội dung “Enter the video link….”. Sau đó nhấn biểu tượng tải xuống.

Để paste liên kết, hãy nhấp vào ô tìm kiếm màu trắng. Một marker xuất hiện để nhập. Ấn và giữ tại ô đó, một pop-up nhỏ dạng menu xuất hiện ngay phía trên marker. Chọn Paste để dán liên kết video vào ô.

>>> Xem thêm: APPLE “TRÌNH LÀNG” BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC MỚI TRÊN IPHONE

Bước 6: Trang sẽ reload và hiển thị lại liên kết. Bạn sẽ thấy nút Download MP4 dưới cùng màn hình, giữ nút này, chọn Download từ trình đơn được hiển thị.

Bước 7: Ứng dụng bắt đầu tải video. Bạn có thể theo dõi quá trình tải xuống từ tab Download.

Bước 8: Sau khi video được tải xuống, hãy chuyển đến tab Files. Bấm biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh video. Nhấn vào tùy chọn Open in trong menu.

Bước 9: Chọn Save Video từ Sheet Sharing. Video sẽ được lưu vào ứng dụng Photos trên iPhone.

Bước 10: Mở ứng dụng Ảnh và đi tới Cuộn Camera trên Album.Bạn sẽ thấy video được tải xuống từ Facebook. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ video này trên các ứng dụng khác hoặc xem ở chế độ ngoại tuyến.

Khi dùng ứng dụng này, bạn có thể tải xuống bất kỳ video nào từ internet. Trang web còn có một số trình tải video khác nữa, như trình tải video của Instagram, trên YouTube, trên Vimeo… Sử dụng các bước tương tự như trên, bạn hoàn toàn có thể tải xuống và lưu video từ các trang này.

Hãy truy cập yeuapple.com để đọc thêm thông tin về điện thoại iPhone.

SHARE