Mẹo thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X hình 1
Muốn thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X thì làm thế nào?

Nếu trước đây iOS 11 chỉ cho phép người dùng iPhone thiết lập duy nhất một khuôn mặt để mở khóa iPhone thì giờ đây trên iOS 12, người dùng iPhone đã có thể thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X rồi!

Face ID là một tính năng độc đáo trên iPhone X có khả năng quét khuôn mặt 3 chiều để bạn truy cập an toàn vào thiết bị để sử dụng ứng dụng, truy cập dữ liệu cũng như thanh toán di động. Face ID xác thực bạn bằng camera TrueDepth, sau đó bạn có thể sử dụng để thanh toán Apple Pay, mua hàng bằng App Store và xác thực trong ứng dụng.

Dữ liệu Face ID sẽ ngày càng nhận diện tốt hơn nếu chủ sở hữu nó quét khuôn mặt nhiều lần, vì vậy ở những lần đầu bạn có thể thấy Face ID nhận không đúng bạn do dữ liệu có nhầm lẫn gì đó. Lúc này, cách tốt nhất là để Face ID quét trở lại lần thứ hai.

Việc chuyển sang sử dụng quét Face ID lần thứ hai diễn ra khá nhanh thông qua bước khá đơn giản mà không phải thoát khỏi màn hình khóa (lockscreen). Đó là khi Face ID không mở khóa thiết bị, chỉ cần trượt nhẹ lên và xuống trên thanh Home nằm ngay dưới cùng màn hình, sau đó lướt mặt qua thiết bị một lần nữa để mở khóa iPhone X.

Các bước thiết lập và sử dụng Face ID trên iPhone X

Mẹo thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X hình 3
Cách thiết lập Face ID trên iPhone X ra sao?
 1. Chọn mục Settings => Face ID & Passcode. Nếu máy yêu cầu thì bạn nhập passcode.
 2. Set Up Face ID rồi đưa khuôn mặt của mình ra trước máy và bấm Get Started.
 3. Nhìn thẳng vào máy, căn cho khuôn mặt sao khớp với khung hình rồi bắt đầu đẩy nhẹ nhàng xoay khuôn mặt một vòng tròn vẹn.
 4. Quét khuôn mặt lần đầu xong, bạn bấm tiếp Continue và quét lại lần 2 như bước trên.
 5. Thiết lập Face ID xong, chúng ta bấm Done để hoàn tất.

Thiết lập Face ID xong, việc mở khóa màn hình sẽ được tăng tốc. Lúc đó, chúng ta chỉ cần bật màn hình rồi nhìn thẳng vào iPhone X cho tới khi biểu tượng chiếc khóa mở ra thì vuốt từ dưới đáy mành hình lên.

Trong trường hợp bạn không thích dùng Face ID để mở khóa, bạn cũng có thể tắt đi bằng cách chọn Settings => Face ID => Passcode => iPhone Unlock.

Cách thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X

Bây giờ, bạn có thể thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X chạy iOS 12 bằng Face ID. Đây vốn là hạn chế của iOS 11 khi bạn chỉ có thể thiết lập một khuôn mặt mở khóa iPhone duy nhất, gây khó khăn mỗi khi bạn muốn chia sẻ iPhone cho các thành viên trong gia đình bằng khuôn mặt của riêng họ, trong khi Touch ID trước đây có thể nhận diện nhiều dấu vân tay đồng thời.

Mẹo thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X hình 2
Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone X để thiết lập nhiều khuôn mặt mở khóa iPhone X

Nếu muốn sử dụng tính năng này, trước tiên iPhone X của bạn sẽ phải cài đặt phiên bản iOS 12 mới nhất từ Apple. Ở thời điểm hiện tại, iOS 12 mới chỉ được phát hành ở dạng beta, có sẵn cho nhà phát triển và sẽ sớm đến với đông đảo người dùng muốn trải nghiệm vào cuối tháng này. Việc khai thác tính năng này về cơ bản sẽ rất dễ dàng qua vài thao tác như hướng dẫn dưới đây.

 1. Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone X
 2. Chạm vào Face ID and Passcode.
 3. Nhập mật mã mở khóa iPhone.
 4. Tiếp theo, chạm vào Set Up a Appearance.
 5. Bây giờ nhấn vào nút Get Started.
 6. Ở đây đặt khuôn mặt của bạn vào vòng tròn máy ảnh, sau đó di chuyển đầu đến mọi góc. Nó sẽ quét và phát hiện khuôn mặt của bạn. Sau đó nhấn vào Continue.
 7. Sau khi đã quét khuôn mặt, bạn cần phải lặp lại và chạm vào các lựa chọn bổ sung, với thao tác khai báo khuôn mặt khác tương tự. Lặp lại các bước như trên là bạn đã thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone X thành công rồi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc thiết lập nhiều khuôn mặt để mở khóa iPhone XYêu Apple đã tổng hợp được. Nếu bạn còn gặp trục trặc nào về việc thiết lập Face ID trên iPhone X trong thì hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé!

SHARE