Làm sao để xem mức sử dụng pin trên iOS 12? hình 4
Xem mức sử dụng pin trên iOS 12 như thế nào?

Trong phiên bản iOS 12 mới nhất, Apple đã có nhiều cải thiện về tính năng xem mức sử dụng pin trên iPhone và iPad. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra mức sử dụng pin trên iOS 12 thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách xem thống kê mức sử dụng pin trên iOS 12

Trong iOS 12, Apple đã thêm các số liệu thống kê về mức sử dụng pin nâng cao hơn cho iPhone và iPad. Công cụ mới này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được lượng pin mà bạn đang sử dụng.

Để tìm thông tin về pin trên thiết bị của bạn, hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Pin (Settings – Battery).

Lúc này, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) quen thuộc, và tính năng Tình trạng pin (Beta) [Battery Health (Beta)] đã được ra mắt với iOS 11.3 hồi đầu năm nay. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy phần mới trong iOS 12.

Có hai lựa chọn ở đây là, 24 giờ qua (Last 24 Hours) và 10 ngày qua (Last 10 Days).

Làm sao để xem mức sử dụng pin trên iOS 12? hình 1
Có hai lựa chọn cách xem mức sử dụng pin là24 giờ qua (Last 24 Hours) và 10 ngày qua (Last 10 Days)

24 giờ qua (Last 24 Hours)

Trong phần này, bạn sẽ thấy lần cuối cùng pin của bạn đạt mức sạc 100%, theo sau đó là biểu đồ dạng cột hiển thị mức pin trong 24 giờ qua.

Trong phần Hoạt động (Activity), bạn sẽ thấy biểu đồ cột gồm có thanh thời gian bật màn hình (Screen On) nằm chồng lên thanh thời gian tắt màn hình (Screen Off). Mỗi thanh như vậy Apple tô một màu khác nhau để dễ dàng theo dõi, trong đó xanh đậm là thời gian bật màn hình bật và xanh nhạt là thời gian tắt màn hình. Tiếp theo là danh sách mức sử dụng pin theo ứng dụng. Bạn có thể sắp xếp ứng dụng theo tỷ lệ phần trăm hoạt động (Show Activity) hoặc mức sử dụng pin (Show Battery Usage).

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy ứng dụng Spotify đã dùng 24% pin của iPhone trong 24 giờ qua, và 24% pin đó đã dùng được trong 2 tiếng 35 phút. Tương tự mình dành 47 phút để lướt Facebook trong vòng 24 giờ và nó làm tốn của mình 19% pin.

Làm sao để xem mức sử dụng pin trên iOS 12? hình 2
Chế độ xem 10 ngày qua cũng tương tự như chế độ xem 24 giờ qua

10 ngày qua (Last 10 Days)

Nếu bạn chọn chế độ xem 10 ngày qua thì nó cũng tương tự như chế độ xem 24 giờ qua, ngoại trừ biểu đồ mức pin đã sử dụng được thay thế bằng biểu đồ mức sử dụng pin theo ngày (cột lớn hơn).

Chi tiết thêm về thống kê mức sử dụng pin trên iOS 12

Làm sao để xem mức sử dụng pin trên iOS 12? hình 3
Biết thêm chi tiết về mức sử dụng pin trên iOS 12

Trên bất kỳ biểu đồ nào trong số 4 biểu đồ, bạn có thể lọc biểu đồ để hiển thị mức sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian nào đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào vị trí bất kỳ lên một trong các biểu đồ. Nhấn lại lần nữa để xóa lựa chọn này.

Trong ví dụ bên trên, bạn sẽ thấy thông tin được đánh dấu cho 2 thời điểm khác nhau.

Thật đơn giản để tìm thấy các thống kê về việc sử dụng pin chi tiết này và những thông tin này sẽ rất hữu ích bất cứ khi nào phần trăm pin trên thiết bị của bạn dường như giảm nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, mình thấy rằng nhiều người vẫn chưa hiểu cách mà Apple trình bày tính năng này, khiến cho họ khó hiểu khi xem nó.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra thống kê mức sử dụng pin trên iOS 12 mà Yêu Apple đã tổng hợp được. Với những gì mà Yêu Apple thấy, việc trình bày tính năng này của hãng vẫn còn có một số hạn chế, rất có thể trong tương lai Apple sẽ thay đổi  để người dùng dễ hiểu hơn. Bạn nghĩ sao về tính năng này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé.

 

SHARE