Nhóm Electra gần đây đã cho ra mắt công cụ jailbreak công khai đầu tiên cho iOS 11.4.x (không bao gồm các phiên bản iOS beta). Electra đã nhanh chóng đánh bại đối thủ un0ver (một công cụ jailbreak khác) của họ về phương diện thời gian.

Nhóm này cũng không ngừng cập nhật công cụ của họ để sửa các lỗi còn tồn tại trong và sau khi jailbreak. Vì vậy tính đến thời điểm hiện tại, Electra đã ổn định hơn để bạn có thể an tâm sử dụng.

Cách sử dụng Electra để jailbreak iOS 11.4.x

1. Tải về tệp Electra1141.ipa từ trang web chính.

2. Mở công cụ Cydia Impactor lên khi đã hoàn tất kết nối thiết bị của bạn vào máy tính.

3. Khi đã nhận được Cydia Impactor vào thiết bị, lúc này bạn cần đưa nó vào thiết bị của bạn bằng cách kéo tệp Electra1141.ipa mà bạn đã tải ở trên vào Impactor.

Nếu Cydia Impactor không nhận ra thiết bị của bạn thì bạn cũng hãy bình tĩnh và mở iTunes lên.

4. Nhập tài khoản ID Apple và mật khẩu của bạn khi được yêu cầu. Nếu bạn có lo lắng về vấn đề bảo mật thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản ID Apple phụ để nhập vào.

Đăng nhập tài khoản ID Apple
Đăng nhập tài khoản ID Apple

Và nếu bạn có bật tính năng bảo mật hai lớp ở tài khoản của mình, thì bạn phải tạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này nhé. Hãy chờ cách hướng dẫn ở bài sau nhé.

5. Khi biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên thiết bị, hãy vào phần Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và ấn Tin cậy (Trust).

6. Thoát ra màn hình chính và bật ứng dụng Electra lên.

7. Bây giờ, những gì bạn cần làm lúc này là ấn vào nút Jailbreak để bắt đầu quá trình này.

Ấn nút Jailbreak
Ấn nút Jailbreak

Nhớ rằng, nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào thì đó là do thiết bị của bạn hoặc do công cụ jailbreak còn tồn tại lỗi, điều này không liên quan gì đến hướng dẫn trên bài viết này nhé.

8. Sau khi công cụ đã chạy xong, cài đặt Cydia và khởi động lại thiết bị của bạn và biểu tượng Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình chính, ấn vào đó để tiếp tục.

 Cydia sẽ xuất hiện
Cydia sẽ xuất hiện

9. Xóa nguồn repo666.ultrasnow.com bằng việc vuốt từ phải sang trái lên nó và tiếp tục chọn Xóa (Delete). Nguồn này có thể cung cấp cho bạn các lỗi vì vậy mà hãy cài đặt các gói nâng cấp cần thiết khác (bạn cũng nên làm tương tự nếu bạn cài đặt Sileo).

10. Cuối cùng, thử cài đặt một tweak nào đó để chắc chắn rằng mọi thứ đều hoạt động.

Để ổn định hơn nữa thì nhóm Electra chắc chắn sẽ còn cập nhật công cụ này của họ. Vì thế mà bạn nên theo dõi nhóm trên Twitter hoặc trang web chính của họ để biết khi nào có phiên bản mới nhé.

Một vài lưu ý

Hiện tại iOS 12.1.1 vẫn chưa hề bị khóa, điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể khôi phục lại phiên bản này trong iTunes. Vì nhiều thông tin gần đây cho biết rằng công cụ jailbreak iOS 12.0 – 12.1.1 đang trong quá trình phát triển, vậy nên mình có vài lời khuyên là:

  • Nếu đang ở iOS 12.1.3 hoặc cao hơn =>bạn nên hạ cấp về iOS 12.1.1 trước khi Apple khóa nó.
  • Nếu bạn đang ở iOS 12.0 – 12.1.2 => bạn nên nâng cấp/hạ cấp về iOS 12.1.1 càng sớm càng tốt.
  • Nếu bạn đang ở iOS 11.4.x => bạn hoàn toàn có thể jailbraek bằng công cụ Electra hoặc un0ver ngay bây giờ hoặc nâng cấp lên iOS 12.1.1 để chờ một công cụ mới trong trường hợp bạn thích iOS 12 hơn.

Một lời khuyên cuối cùng là bạn cũng nên lưu lại các file.shsh2 cho thiết bị của mình để phòng khi có công cụ hạ cấp thì chúng ta có thể sử dụng được.

SHARE