Nhóm Electra đã từng có một lời khẳng định về việc phát hành một công cụ jailbreak cho iOS 11.2 – 11.3.1 vào thứ sáu. Cuối cùng thì bạn đã có thể tải xuống Electra1131 để jailbreak thiết bị của bạn từ  web chính thức của nhóm.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra cách jailbreak từ iOS 11.2 – 11.3.1 bằng Electra1131. Các bạn đã sẵn sàng để cùng nhau jailbreak chưa?

1. Cách để jailbreak với Electra1131

1. Việc đầu tiên là tải phiên bản mới nhất của Electra1131 từ web chính thức của Nhóm Electra.

2. Vào link Cydia Impactor để tải xuống trên máy tính của bạn rồi bật nó lên.

3. Kết nối máy tính của bạn bằng cáp Lightning với iPhone, iPad hay iPod touch.

4. Kéo file Electra1131.ipa đến cửa sổ Cydia Impactor như hình dưới đây:

Kéo file Electra1131.ipa đến cửa sổ Cydia Impactor
Kéo file Electra1131.ipa đến cửa sổ Cydia Impactor

5. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn khi được yêu cầu.

6. Khi đã đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ cài đặt các ứng dụng jailbreak của Electra vào thiết bị của bạn.

7. Và khi cài đặt xong, điều bạn cần làm là vào Cài đặt  Cài đặt Chung   Cấu hình & Quản lý thiết bị (Settings → General → Profiles & Device Management) và nhấn vào ID Apple mà bạn đã nhập vào trước đó ở bước 5.

Vào Cài đặt → Cài đặt Chung →  Cấu hình & Quản lý thiết bị
Vào Cài đặt → Cài đặt Chung →  Cấu hình & Quản lý thiết bị

8. Tiếp tục ấn vào dòng Tin cậy (Trust) màu xanh, rồi lại ấn vào nút Tin cậy (Trust) thêm một lần nữa khi pop-up hiện ra.

9. Khi đã thực hiện xong các bước ở trên rồi thì bạn hãy ấn vào biểu tượng của Electra từ màn hình chính rồi nhấn vào nút Jailbreak trong ứng dụng như bên dưới đây:

Vào nút Jailbreak
Vào nút Jailbreak

10. Sau khi thiết bị của bạn đã được respring xong, biểu tượng Cydia quen thuộc trên màn hình chính sẽ được hiện ra.

2. Lưu ý

  • Nếu bạn không phải là nhà phát triển đã đăng ký với Apple, bạn bắt buộc phải chọn phiên bản không phải của nhà phát triển (Non Dev Account); Còn nếu như bạn có tài khoản của nhà phát triển thì bạn có thể chọn bản Dev Account như bình thường.
  • Cydia Impactor nhận ra được thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một pop-up hiện lên và ngược lại.
  • Ở bước 8, trước khi thực hiện bước tiếp theo, CoolStar có khuyến nghị bạn nên bật Chế độ trên máy bay (Airplane Mode), tắt Siri đi, khởi động lại thiết bị của bạn. Bước này là không bắt buộc nhưng là nó giúp tăng tỷ lệ thành công của công cụ này.
  • Công cụ sẽ bắt đầu jailbreak thiết bị của bạn. Nó sẽ respring (khởi động lại nhanh) lại máy ngay sau đó.
  • Nếu bạn không thấy biểu tượng Cydia sau khi jailbreak với Electra1131, hãy thử mở lại ứng dụng Electra và cố gắng jailbreak một lần nữa đến khi nào được thì thôi (mình đã phải thử 3 lần thì mới thành công).

Vậy là chúng ta đã thành công trong việc jailbreak thiết bị chạy iOS 11.2 – 11.3.1 của mình rồi đó!

Bạn đã thử Electra1131 trên thiết bị chưa hay bạn có thắc mắc nào về vấn đề này cần chia sẻ không? Hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng giúp nhé.

SHARE