Chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X
Cận cảnh chiếc iPhone X

iPhone X ra đời khiến bao nhiêu người hâm mộ “Táo khuyết” trông ngóng. Tuy nhiên khi cầm trên tay, mọi người sớm nhận ra, chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X “xịn đét” lép vế iPhone cũ. Tính năng đó là gì? Hãy cùng Yêu Apple tìm hiểu nhé! 

Chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X “xịn đét” lép vế iPhone cũ.

iPhone X sinh ra là để làm nên lịch sử cho Apple, đường đường là bước ngoặt đột phá nhất trong suốt 10 năm phát triển. Thế nhưng không hiểu sao mà đến tận iOS 12 – tức phiên bản Apple vừa mới ra mắt cách đây không lâu – iPhone X mới được cập nhật một tính năng đơn giản mà thiết yếu khiến ai cũng mừng ra mặt, dù nó đã có trên tất cả các phiên bản iPhone trước từ lâu rồi.

Đó chính là cách thức đóng ứng dụng. Sinh ra mà không có nút Home cứng như những người anh em của mình, thao tác đóng app trên iPhone X khác biệt cũng dễ hiểu. Nhưng sẽ không có gì đáng nói nếu nó không bị người dùng chỉ trích vì quá phức tạp, thiếu khoa học như thế này:

Nếu chưa lên iOS 12, để đóng một ứng dụng trên Phone X sẽ phải lần lượt qua 3 bước:
Mở trình đa tác vụ > Nhấn giữ để hiện biểu tượng (-) > Quẹt đóng ứng dụng.
Chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X "xịn đét" lép vế iPhone cũ. Hình 1
Mở trình đa tác vụ
Chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X "xịn đét" lép vế iPhone cũ. Hình 2
Nhấn giữ để hiện biểu tượng (-)

Trong khi đó, với những cử chỉ truyền thống trên tất cả các thế hệ iPhone máy khác chỉ cần 2 bước: Mở trình đa tác vụ > Đóng ứng dụng. Đơn giản, nhanh chóng, và điều quan trọng hơn đó là thói quen của người sử dụng iPhone bấy lâu nay.

Chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X "xịn đét" lép vế iPhone cũ. Hình 3
Quẹt đóng ứng dụng.

Thật may mắn vì như một số chuyên gia tinh mắt đã nhận ra sau khi dùng thử iOS 12 bản thử nghiệm, Apple đã để ý đến điều này và cho sửa đổi ngay nhằm khiến người dùng hài lòng hơn. Và đây cũng là điều khiến các iFan hài lòng: luôn luôn lắng nghe người tiêu dùng.

Nhiều người cho rằng thật ra nếu giữ nguyên thì cử chỉ trên iPhone X chỉ dài hơn có 1 bước, chiếm 1-2 giây thôi. Nhưng có lẽ họ đã quên mất một điều: Thói quen thao tác. Suốt vài năm liền trở lại đây chúng ta vẫn luôn quen với việc chạm-vuốt rất nhanh gọn là có thể đóng ứng dụng, nhưng trên iPhone X thì lại có một thao tác nhấn giữ nữa xen vào. Vì thế, dù chỉ tốn có 1-2 giây nhưng nó đã phá hỏng toàn bộ trải nghiệm vốn có, rất dễ khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Dù vậy, vẫn chưa hoàn toàn có cách nào để đóng tất cả ứng dụng cùng lúc, mà vẫn phải vuốt lên từng lần một như Android đã làm được từ lâu. Không biết người dùng có phải chờ đợi đến iOS 13 mới được dùng nữa không… Nhưng chắc chắn một điều là Apple sẽ khiến cho mọi người có trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất có thể. Bởi nếu không như vậy thì lượng người hâm mộ Táo khuyết không đông đảo như bây giờ. Đúng không nào?

Hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ không làm các iFan thất vọng chỉ vì một tính năng đơn giản mà lại khiến cho iPhone X “xịn đét” lép vế iPhone cũ. Và hãy cùng chúng tôi đón đợi những thông tin mới nhất của Apple nhé!

SHARE